8 năm trốn thi hành án sau khi tông chết người, tài xế bị bắt giữ


Thứ 5, 30/09/2021 | 10:23


Cùng sự kiện

Sau khi bị tuyên phạt 30 tháng tù do gây tai nạn chết người, Công đã lẩn trốn tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Tối 29/9, cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp của Công an tỉnh An Giang đã di lý Phan Văn Công (30 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) về địa phương này để chấp hành án về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

8 nam tron thi hanh an sau khi tong chet nguoi tai xe bi bat giu
Công bị bắt giữ. Ảnh: Lao động

Theo hồ sơ, ngày 3/5/2011, Công điều khiển xe tải biển trên đường Quang Trung, TP Cần Thơ. Khi đến phường Phú Thứ của quận Cái Răng, tài xế này vượt xe tải phía trước nên gây tai nạn khiến một người tử vong.

Tháng 4/2012, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt Công 30 tháng tù và ủy thác cho TAND huyện An Phú (An Giang) ra quyết định thi hành án. 

Trong thời gian được tại ngoại chờ chấp hành án, Công đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 22/8/2013, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang ra Quyết định truy nã đối với Công.

Chiều 29/9, cảnh sát phát hiện Công khi anh ta đang lẩn trốn tại quận Bình Tân, TP.HCM nên tiến hành bắt giữ.

Trước khi đưa Công rời nhà trọ ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM), lực lượng làm nhiệm vụ đã hỗ trợ vợ của phạm nhân này một triệu đồng để chi tiêu trong lúc khó khăn vì dịch COVID-19.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/8-nam-tron-thi-hanh-an-sau-khi-tong-chet-nguoi-tai-xe-bi-bat-giu-a514791.html