8 sai lầm về khả năng sinh tồn mà bạn có thể phải trả giá bằng mạng sống


Thứ 2, 16/12/2019 | 03:39


Cùng sự kiện

Sinh tồn trong thiên nhiên hoang dã là điều không đơn giản. Những mẹo hay trên truyền hình có ích và trong thực tế có giúp bạn giữ được mạng sống của mình hay không?

Sinh tồn trong thiên nhiên hoang dã là điều không đơn giản. Trên truyền hình người ta thường dạy chúng ta những mẹo hay, giúp tồn tại trong các tình huống nguy hiểm mà không hề hấn gì. Tuy nhiên, những mẹo hay này có ích hay không và trong thực tế có giúp bạn giữ được mạng sống của mình hay không?

Khả năng sinh tồn. - Ảnh true-photo-archive.com

1. Khi bị rắn cắn, có thể hút máu từ vết thương

Vô số mạch máu nằm dưới da của chúng ta sẽ làm cho nọc độc xâm nhập nhanh vào máu. Và điều đó có nghĩa là cố gắng hút máu từ vết cắn không phải là ý tưởng sáng suốt, ngoài ra, nọc độc còn có thể gây tổn thương viêm mạc của miệng.

Rắn cắn. - Ảnh: flickr.com

2. Khi gặp gấu phải giả vờ chết

Thông thường, gấu tấn công chính là để bảo vệ mình và các con. Nhưng, khi giả vờ chết, bạn cũng có thể thu hút sự chú ý và con vật sẽ muốn kiểm tra vật thể lạ. 

Giả vờ chết nếu gặp gấu. - Ảnh: the-steppe.com

3. Nếu bạn bị lạc trong rừng, ngay lập từ phải tìm kiếm thức ăn

Nếu không ăn, con người có thể tồn tại khá lâu 4-6 tuần. Nhiệm vụ đầu tiên mà bạn phải làm - đó là đi tìm nước uống và nơi để ngủ qua đêm/trú ẩn. 

Lạc trong rừng. - Ảnh: campnative.com

4. Xương rồng là nguồn nước uống tuyệt vời

Đúng, nhưng chỉ một loài xương rồng hình thùng. Những loài còn lại có thể chứa chất độc nguy hiểm cho cơ thể của con người.

Xương rồng là nguồn nước uống. - Ảnh: nastroy.net

5. Rêu mọc phía bắc của thân cây

Rêu có thể mọc ở mọi phía mà nó cảm thấy thích. Tất cả phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh.

Rêu mọc trên thân cây. - Ảnh: yandex.net

6. Khi bị cóng vì lạnh cần phải xoa nóng vùng cơ thể bị cóng và tắm nước nóng

Chớ làm điều đó! Bạn có thể làm hỏng lớp da khi xoa nóng. Cũng như cần phải sưởi ấm cho người bị cóng từ từ, ban đầu nên đắp lên người họ một vài lớp quần áo.

Lạnh cóng Ảnh: fb.ru

7. Khi cá mập tấn công, cần phải đánh vào mũi nó

Đánh trúng vào mũi cá mập ở dưới nước là điều rất khó thực hiện. Nhiều khả năng, bạn sẽ đánh trúng vào miệng nó. Và trong trường hợp này, bạn có thể quên luôn cái tay của mình đi.

Đánh vào mũi cá mập. - Ảnh: bezkordonu.com

8. Cồn giúp giữ ấm cơ thể

Khi uống cồn nồng độ mạnh, bạn sẽ có cảm giác ấm lên, nhưng trên thực tế thân nhiệt đang giảm xuống, chủ yếu là do nhiệt của bạn bị thoát nhanh ra ngoài môi trường. 

Cồn giữ ấm cơ thể. - Ảnh: yandex.net

Nam Hiếu (Theo Tourister.ru) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/8-sai-lam-ve-kha-nang-sinh-ton-ma-ban-co-the-phai-tra-gia-bang-mang-song-a301334.html