89% người dân được khảo sát ủng hộ Hà Nội bỏ loa phường


Thứ 5, 26/01/2017 | 08:23


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Tính đến 7h ngày 26/1, có 148 người người tham gia góp ý về loa phường, trong đó có 89% ý kiến đồng ý việc bỏ loa phường, 2% đồng ý duy trì...

(ĐSPL) - Tính đến 7h ngày 26/1, có 148 người người tham gia góp ý về loa phường, trong đó có 89% ý kiến đồng ý việc bỏ loa phường, 2% đồng ý duy trì, 5% đồng ý duy trì nhưng phải đổi mới, 3% ý kiến khác.

Theo tin trên báo VnExpress, từ ngày 25/1, chính quyền TP Hà Nội tổ chức lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử TP (https://hanoi.gov.vn); cổng thông tin điện tử và trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông.

Được biết, việc lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3, sau đó Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ báo cáo kết quả rà soát hệ thống loa phường toàn TP và kết quả lấy ý kiến người dân để UBND xem xét quyết định.

Ảnh minh họa.

4 câu hỏi được nêu ra để khảo sát ý kiến gồm: Hình thức cập nhật thông tin (loa phường; đọc báo in; xe tivi; nghe đài; đọc bảng tin; qua mạng Internet…); Thông tin trên loa phường có hữu ích hay không; Ý kiến cá nhân về loa phường (có cần thiết hay không); Người dân thường nghe loa phường vào thời điểm nào (sáng; trưa hay chiều).

Báo Đất Việt cho biết, tính đến 7h ngày 26/1, đã có 148 người người tham gia góp ý về loa phường, trong đó có 89% ý kiến đồng ý việc bỏ loa phường, 2% đồng ý duy trì, 5% đồng ý duy trì nhưng phải đổi mới, 3% ý kiến khác.

Ngoài ra, 88% ý kiến cho rằng nội dung thông tin của loa phường là không cần thiết, 12% ý kiến đồng ý thông tin do loa phường cung cấp thiết thực.

Ngoài kênh tiếp nhận góp ý về loa phường, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng phối hợp với các quận huyện để khảo sát, thăm dò, lấy ý kiến người dân về hoạt động của loa phường. Cuối quý I/2017, các ý kiến trên sẽ được tổng hợp lại để báo cáo UBND TP Hà Nội.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/89-nguoi-dan-duoc-khao-sat-ung-ho-ha-noi-bo-loa-phuong-a179409.html