8x nghi bị "ngáo đá" dùng dao khống chế bạn


Thứ 5, 08/12/2016 | 03:21


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Trong cơn ngáo đá, Thức dùng dao khống chế 2 người bạn của mình rồi bắt lái xe ô tô chở đi.

(ĐSPL) - Trong cơn ngáo đá, Thức dùng dao khống chế 2 người bạn của mình rồi bắt lái xe ô tô chở đi. 

Báo Người Đưa Tin dẫn lời Trung tá Ngô Gia Cường (Phó trưởng công huyện Chư Sê) cho biết, sáng 7/12 cơ quan công an huyện đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Thức (SN 1987, trú xã Đức Minh, huyện Đắk Min, Đắk Lắk) để điều tra làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản của công dân.

Đối tượng được cơ quan công an đưa đến bệnh viện để kiểm tra - Ảnh: báo NĐT

Theo báo Giao thông, khoảng 14h ngày 6/12, Thức đến phòng trọ của anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1979, tại xã Ia Don, huyện Đức Cơ, Gia Lai) để chơi. Tại đây, đối tượng Thức dùng dao Thái Lan khống chế anh Hùng, Thức buộc anh Nguyễn Anh Cường (SN 1994, trú xã Ia Sao,huyện Ia Grai, Gia Lai) cũng đang có mặt tại đây lái xe ô tô của anh Hùng chở Thức và Hùng đi theo hướng từ Đức Cơ về Đắk Lắk.

Khi đến cây xăng Thanh Nga tại xã Ia Glai (Chư Sê, Gia Lai), Hùng và Cường nói rằng xe hết xăng nên xuống để đổ xăng. Cả hai sau đó đã chống trả Thức và hô hoán nhờ người dân giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan công an huyện Chư Sê đã nhanh chóng có mặt bắt giữ đối tượng Thức đưa về cơ quan công an để xử lý. Tại đây, Thức có biểu hiện không làm chủ được bản thân, nghi sử dụng ma túy đá. Sau đó cơ quan công an đã đưa đối tượng Thức đến Trung tâm y tế huyện Chư Sê kiểm tra.

Hiện đối tượng này đang được tạm giữ để điều tra.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/8x-nghi-bi-ngao-da-dung-dao-khong-che-ban-a173217.html