Á hậu Hoà bình Quốc tế 2022 đăng ký hiến cơ thể cho y học


Thứ 5, 02/02/2023 | 19:32


Cùng sự kiện

Người đẹp Thái Lan Engfa Wahara trước đây cũng từng đăng ký hiến tạng và các bộ phận khác cho y học.

Ngày 1/2, trong livestream giao lưu với khán giả, Á hậu Hoà bình Quốc tế 2022 Engfa Wahara cho biết đã đăng ký hiến cơ thể và đôi mắt để phục vụ cho y học và hỗ trợ những bệnh nhân cần. Theo đó, đây là lần đầu người đẹp Thái Lan chia sẻ về những hoạt động xã hội sau cuộc thi Hoa hậu Hoà bình.

Sau thông tin này, Á hậu Hoà bình đã nhận được nhiều lời ngợi khen về tấm lòng nhân ái của mình. Động thái này cũng giúp Engfa ghi điểm trong mắt công chúng sau nhiều ồn ào liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoà bình vừa qua.

a hau hoa binh quoc te 2022
Á hậu Hoà bình Quốc tế 2022 Engfa Wahara. Ảnh: MGI 

Trước đó, tại Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2022, nhiều khán giả đã bày tỏ sự phản đối vì cho rằng người đẹp Thái Lan được ưu ái so với những thí sinh khác. Khi cùng đoàn Miss Grand trở về Thái Lan, Engfa thường được xếp đứng ở vị trí trung tâm, thậm chí lấn lướt cả Hoa hậu Isabella Menin khiến khán giả càng không hài lòng. 

Ngoài Engfa, nhiều người đẹp khác cũng từng thông báo đăng ký hiến tạng cho y học, bao gồm cả Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. Nàng hậu từng chia sẻ: "Vì đâu đó trong vô thức, tôi nhận ra sự kết thúc của mình có ý nghĩa. Một người hiến tạng có thể cứu sống trung bình từ 8-10 bệnh nhân".

Minh Hạnh (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/a-hau-hoa-binh-dang-ky-hien-co-the-cho-y-hoc-a564836.html