ACT-HCM hợp tác với nhà cung cấp giải pháp công nghệ chống hàng giả Truedata


Thứ 4, 22/06/2022 | 09:28


ACT-HCM tổ chức lễ ký kết hợp tác về giải pháp công nghệ chống hàng giả Truedata với Công ty CP Truedata.

Chiều 21/6, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả tại Tp.HCM (ACT-HCM) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác về giải pháp công nghệ chống hàng giả Truedata với Công ty CP Truedata.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu khởi đầu của hành trình đưa các giải pháp công nghệ cao nhằm chống hàng giả, hàng nhái, góp phẩn bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu.

anh 1 1
ACT-HCM cùng Công ty CP Truedata ký kết hợp tác về giải pháp công nghệ Truedata

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc ACT-HCM cho biết, Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả tại Tp.HCM với chức năng, nhiệm vụ của mình đang đồng hành cùng công ty CP Truedata trong việc ứng dụng giải pháp Truedata nhằm truy xuất nguồn gốc, quản lý sự lưu thông của sản phẩm nhằm bảo vệ thương hiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp. Đồng thời, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

“Thông qua việc ứng dụng giải pháp này, ACT-HCM là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan chức năng nhà nước và các doanh nghiệp trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”, ông Phạm Văn Thọ cho biết.

anh 2 1
Ông Phạm Văn Thọ phát biểu tại buổi lễ

Truedata là giải pháp chống hàng giả được ACT-HCM phối hợp phát triển cùng Công ty CP Truedata. Đây là giải pháp nhằm tối ưu hóa việc nhận biết hàng giả, hàng nhái thông qua việc truy vết sản phẩm.

Giải pháp Truedata hỗ trợ về truy vết, nhận dạng, cung cấp dữ liệu về sản phẩm. Đó là cơ sở để người dùng nhận biết về nguồn gốc sản phẩm. Truedata được vận hành theo cơ chế “đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu”.

Dữ liệu về sản phẩm được tạo ra tự động khi sản phẩm được vận chuyển hay phân phối đến người tiêu dùng, thông qua các trạm nhập – xuất được lắp đặt trên hành trình lưu thông sản phẩm.

Với khả năng truy vết, Truedata không những giúp người tiêu dùng quyết định nên hay không nên mua một sản phẩm nào đó mà còn giúp cho nhà quản lý đưa ra các biện pháp chế tài thích đáng để trừng trị những cá nhân, tổ chức cố ý gian lận trong thương mại.

anh 3
Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Việc ra đời giải pháp Truedata sẽ góp phần quan trọng trong công tác ngăn chặn hàng giả, hàng nhái.

Theo đại diện của Công ty CP Truedata, đây là giải pháp chống giả hiện đại và đặc biệt là không thể làm giả cho đến thời điểm hiện tại. Để minh chứng cho điều này, công ty Truedata đã liên kết với các đơn vị bảo hiểm có uy tín để đảm bảo cho giải pháp của mình.

Theo đó, nếu giải pháp của Truedata bị làm giả và khiến khách hàng mua phải sản phẩm giả, phía công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả số tiền bằng với giá trị hàng hóa mà khách hàng đã mua.

“Đó là lời cam kết cho tính hiệu quả và không thể làm giả mà giải pháp Truedata mang đến cho các thương hiệu và người tiêu dùng”, người đại diện Công ty Truedata nhấn mạnh. 

ACT-HCM sẽ hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài ra, ACT-HCM cũng sẽ nghiên cứu, cung cấp các giải pháp giám định, giám sát để phân biệt hàng thật, hàng giả.  Cung cấp các dịch vụ chống hàng giả, hàng nhái. Hỗ trợ dịch vụ bản quyền tác giả tác phẩm, sở hữu trí tuệ thông qua mã số, mã vạch sản phẩm,…

Hàng nhái, hàng giả là vấn đề nhức nhối trong xã hội nhiều năm nay. Vấn nạn này không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống, sức khỏe người dân mà còn triệt tiêu đường phát triển của doanh nghiệp, làm xấu đi môi trường đầu tư và kéo lùi phát triển kinh tế.

Điều đáng lo ngại là tình trạng này diễn biến ngày càng tinh vi, phức tạp gây khó khăn cho các cơ quan quản lý.

Chính vì điều đó, công tác chống hàng giả, hàng nhái cũng cần được tăng cường trong thời gian tới. Để chống gian lận thương mại, điều quan trọng nhất là cần có sự chung tay của cả 3 thành phần đó là: người tiêu dùng, nhà sản xuất và cơ quan chức năng.  

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/act-hcm-hop-tac-voi-nha-cung-cap-giai-phap-cong-nghe-chong-hang-gia-truedata-a541796.html