ADN của bé gái Việt được phát hiện trên ô tô của nghi phạm


Thứ 6, 21/04/2017 | 02:47


Cùng sự kiện

Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ, mẫu ADN được được phát hiện ở các vật chứng trên ô tô của nghi phạm trùng khớp với mẫu ADN của bé gái Việt Lê Thị Nhật Linh.

Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ, mẫu ADN được được phát hiện ở các vật chứng trên ô tô của nghi phạm trùng khớp với mẫu ADN của bé gái Việt Lê Thị Nhật Linh.

[mecloud]Nych8VP2uk[/mecloud]

Hôm 20/4, báo Sankei dẫn tin từ các nhà điều tra tiết lộ, kết quả khám nghiệm các vật chứng sót lại trên chiếc ô tô của nghi phạm Yasumasa Shibuya cho thấy, mẫu ADN trên các đồ vật này trùng khớp với mẫu ADN của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi).

Nghi phạm Shibuya thường xuyên sử dụng ô tô màu bạc này để di chuyển hàng ngày. Bên cạnh đó, y còn sở hữu một chiếc xe cắm trại màu trắng.

Chiếc xe cắm trại của nghi phạm. - Ảnh: Asahi.

Hôm 15/4, cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản đã bắt giữ đối tượng Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, đồng thời khám xét nhà của nghi phạm và thu giữ một chiếc mini và một chiếc xe cắm trại của y để điều tra vụ sát hại bé gái Việt Lê Thị Nhật Linh.

Ngày 19/4, theo Asahi TV, các nhà điều tra tiết lộ đã phát hiện một số sợi tóc và dấu vân tay lạ không phải là của Shibuya trong hai chiếc xe của nghi phạm. Bên cạnh đó, Shibuya vẫn tiếp tục giữ im lặng. Cảnh sát cho biết họ đang đẩy nhanh quá trình thẩm định nhằm xác định xem sợi tóc và dấu vân tay này có phải là của bé L. hay không.

Hãng thông tấn Kyodo cũng đưa tin, xe ôtô có thể của nghi phạm Shibuya Yasumasa đã đi qua bờ sông Tone ở thành phố Bando, nơi phát hiện cặp sách và quần áo bị vứt bỏ của Lê Thị Nhật Linh, sau đó đi đến xung quanh hiện trường phát hiện thi thể của em.

Cảnh sát Nhật thông tin, nghi phạm có khả năng đã vứt bỏ đồ đạc của bé Linh trước khi phi tang thi thể nạn nhân.

Nguồn cảnh sát Chiba cho hay, các nhà điều tra đã thu thập được các hình ảnh camera an ninh tại các khu vực cửa hàng tiện lợi và trạm xăng dầu dọc con đường tới trường học Mitsumi.

Cảnh sát nhận định rằng, hôm 24/3, chiếc ô tô nhỏ của nghi phạm Shibuya đã xuất hiện ở tuyến đường giao giữa 3 địa điểm trường học với bờ sông Tone nơi cảnh sát phát hiện các vật dụng của bé Linh và bờ kênh nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Chiếc xe này từng được nhìn thấy nhiều lần trước đó ở các địa điểm xung quanh khu vực hiện trường. Từ những thông tin này, cảnh sát Nhật Bản nhận định rằng, nghi phạm Yasumasa Shibuya đã thường xuyên đến thám thính hiện trường trước khi thực hiện vụ việc.

(Theo Sankei/Asashi)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/adn-cua-be-gai-viet-duoc-phat-hien-tren-o-to-cua-nghi-pham-a187886.html