AEON muốn mở rộng và niêm yết ở Việt Nam


Thứ 5, 25/11/2021 | 10:15


Cùng sự kiện

Lãnh đạo AEON cho biết, doanh nghiệp này dự kiến sẽ mở rộng lĩnh vực bán lẻ và tiến tới niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đó là một trong những nội dung được Chủ tịch Tập đoàn Aeon Motoya Okada chia sẻ với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi gặp gỡ chiều 23/11.

aeon muon mo rong chuan bi niem yet tren san chung khoan dspl
AEON muốn niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ảnh minh họa

Tại cuộc gặp Thủ tướng, Chủ tịch Tập đoàn AEON cho biết Tập đoàn là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới, doanh thu năm 2020 đạt khoảng 75 tỷ USD.

AEON bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2014 và tính đến nay đã đầu tư 1,18 tỷ USD. Tập đoàn đang triển khai kế hoạch trung và dài hạn tại Việt Nam, coi Việt Nam là thị trường quan trọng không kém thị trường chính tại Nhật.

Trong thời gian tới, Aeon dự kiến tăng gấp đôi các trung tâm thương mại tại Việt Nam, niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam như thủy sản, hàng may mặc… sang Nhật Bản. Tập đoàn cũng quan tâm tới các hoạt động chuyển đổi số tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ Tập đoàn AEON sẽ niêm yết cổ phiếu của công ty mẹ hay chỉ AEON Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chỉ niêm yết cổ phiếu của AEON Việt Nam cũng sẽ giúp làm tăng một lượng giá trị vốn hóa đáng kể trên sàn chứng khoán, đồng thời giúp các nhà đầu tư có thêm những so sánh với các doanh nghiệp cùng ngành như MWG (Bách hóa Xanh), VRE (Vincom Retail).

AEON Việt Nam đang sở hữu 6 trung tâm mua sắm và siêu thị AEON tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, và Hải Phòng; 2 siêu thị AEON MaxValu (Hà Nội); 5 cửa hàng chăm sóc sức khỏe sắc đẹp & sắc đẹp Glam Boutique tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, và Hải Phòng; 7 cửa hàng xe đạp AEON Bicycle tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương và Hải Phòng; và 10 cửa hàng đồng giá Daiso tại các tỉnh thành nói trên.

Ngoài ra, AEON Việt Nam còn có 2 cửa hàng thú cưng tại TP.HCM và 1 Trung tâm phân phối tại Bình Dương.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/aeon-muon-mo-rong-va-niem-yet-o-viet-nam-a520300.html