AFF Cup 2020: Trọng tài trận lượt đi Việt Nam - Thái Lan rời Singapore, kết thúc nhiệm vụ


Thứ 7, 25/12/2021 | 11:00


Cùng sự kiện

Trên trang cá nhân, trọng tài điều khiển trận Việt Nam - Thái Lan lượt đi thông báo việc rời Singapore, kết thúc nhiệm vụ tại AFF Cup 2020.

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan (ngày 23/12) vừa qua, trong tài người Qatar, Al-Adba Saoud Ali đã hứng chịu nhiều sự chỉ trích.

Không phủ nhận rằng, đối thủ đã chơi tốt và cho thấy sự nhỉnh hơn về trình độ. Thế nhưng, đội tuyển Việt Nam cũng phải đối diện với nhiều quyết định tranh cãi của trọng tài Al-Adba Saoud Ali.

Sau trận đấu trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã trở thành tâm điểm bị chỉ trích trên mạng xã hội.

aff cup 2020 trong tai tran viet nam thai lan roi singapore ket thuc nhiem vu dspl 1
Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan rời Singapore, kết thúc nhiệm vụ tại AFF Cup 2020.

Mới đây, thông qua trang cá nhân, ông Al-Adba Saoud Ali đã thông báo việc rời Singapore, kết thúc nhiệm vụ tại AFF Cup 2020.

Thông tin nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam.

Cũng trong một diễn biến liên quan đến trọng tài tại AFF Cup 2020, VFF đã có kiến nghị lên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) rà soát và nâng cao chất lượng công tác trọng tài ở AFF Cup 2020 và sau này.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã trao đổi trực tiếp với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee, đánh giá công tác trọng tài ở hai trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 chưa được tốt.

Không chỉ có trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, ngay cả Indonesia và Singapore cũng không hài lòng với cách xử lý của trọng tài ở bán kết 1.

Sau trận đấu Việt Nam - Thái Lan, HLV Park Hang Seo không muốn bình luận về công tác trọng tài trong trận đấu. Thay vào đó, ông kiến nghị AFF sử dụng VAR để đảm bảo tính công bằng và giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác hơn.

aff cup 2020 trong tai tran viet nam thai lan roi singapore ket thuc nhiem vu dspl 3
Trọng tài người Qatar Al-Adba Saoud Ali bị chỉ trích sau trận đấu Việt Nam thua Thái Lan.

Trước ý kiến của HLV Park, HLV Shin Tae Young của Indonesia cũng tán đồng. Trước mắt, ông hy vọng trọng tài sẽ điều khiển công bằng ở trận bán kết lượt về với chủ nhà Singapore.

Hai trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 lần lượt diễn ra vào ngày 25 và 26/12 tại SVĐ quốc gia Singapore.

Hiện, đội tuyển Thái Lan là đội nắm giữ ưu thế lớn nhất khi thắng 2-0 và đặt một chân vào chung kết.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/aff-cup-2020-trong-tai-tran-luot-di-viet-nam-thai-lan-roi-singapore-ket-thuc-nhiem-vu-a523584.html