Agoda phát hành sách thiếu nhi được tạo bằng AI Tạo sinh


Chủ nhật, 19/11/2023 | 14:51


Cùng sự kiện

Nhân ngày Trẻ em Thế giới 20/11, nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda đã dùng công nghệ AI Tạo sinh (Gen AI) để tạo ra cuốn truyện trẻ em.

Cuốn truyện có tựa đề Maya và thế giới bí mật của Agoda khơi dậy trí tưởng tượng cũng như khuyến khích trẻ em khám phá và tận hưởng công nghệ.

Bản gốc và bản thiết kế đầu tiên của cuốn sách thiếu nhi 24 trang được tạo ra hoàn toàn bằng công cụ Gen AI, ChatGPT và Midjourney dưới sự giám sát của các đội ngũ marketing, công nghệ và dịch thuật của Agoda.

Maya và thế giới bí mật của Agoda kể về cuộc phiêu lưu của cô bé Maya đi làm cùng mẹ tại văn phòng Agoda ở Bangkok. Cuốn sách đưa các độc giả nhỏ tuổi vào hành trình kỳ thú, giúp các em tiếp cận những khái niệm công nghệ mới thông qua các nhân vật duyên dáng để phát triển trí tưởng tượng.

Công nghệ - Agoda phát hành sách thiếu nhi được tạo bằng AI Tạo sinh
Agoda phát hành sách thiếu nhi được tạo bằng AI Tạo sinh.

Theo đó, cuốn sách không chỉ mang tính giải trí mà còn chứa đựng yếu tố giáo dục phù hợp cho tất cả trẻ em và gia đình trên thế giới quan tâm đến công nghệ.

Đây là minh chứng cho sự đầu tư công nghệ của Agoda cũng như cam kết của tập đoàn trong việc truyền cảm hứng sáng tạo cho mầm non tương lai, đặc biệt là ở châu Á - nơi đặt trụ sở chính của Agoda.

"Đây là một dự án thú vị nhằm khuyến khích nhiều trẻ em tìm hiểu và tận hưởng niềm vui trong công nghệ hơn", ông Idan Zalzberg, Giám đốc Công nghệ của Agoda, chia sẻ.

"Đồng thời, cuốn sách cũng tiết lộ môi trường làm việc thú vị tại Agoda nơi có hàng nghìn nhân viên Agoda đang làm việc miệt mài nhằm giúp mọi người khám phá thế giới nhiều hơn với chi phí phải chăng hơn.

Cả nội dung lẫn hình ảnh minh họa của cuốn sách AI có thể sẽ được hoàn thiện hơn nếu có sự đóng góp biên tập chỉnh sửa từ con người. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm cuốn sách ở bước đầu tiên cũng đã cho thấy công nghệ AI đang phát triển nhanh chóng như thế nào".

Ông Zalzberg nói thêm: “Mặc dù cuốn sách được tạo ra chủ yếu phục vụ mục đích giải trí và truyền cảm hứng cho các tài năng công nghệ tương lai, nhưng Agoda đã rất chú trọng đến Gen AI.

Chỉ riêng tại bộ phận công nghệ Agoda, có hơn 70 dự án nội bộ đang trong quá trình triển khai nhằm nâng cao hiệu quả và cải thiện chất lượng nền tảng cho du khách trên toàn cầu.

Ngay tại thời điểm này, sự cải tiến của Gen AI đang góp phần hỗ trợ các tính năng cao cấp sắp ra mắt mới trên nền tảng Agoda và tăng cường hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn”.

Là một nền tảng dịch vụ du lịch trực tuyến, Agoda rất chú trọng về công nghệ. Để vận hành nền tảng, Agoda đã sử dụng hơn 500.000 core CPU tại bốn trung tâm dữ liệu của Agoda trên toàn thế giới, được quản lý bởi bộ phận kỹ thuật của Agoda. Nền tảng dữ liệu của Agoda chứa hơn 30 petabyte dữ liệu.

Maya và thế giới bí mật của Agoda hiện có thể tải xuống miễn phí trên ago-da.co/aibook. Mỗi phiên bản bao gồm tiếng Anh gốc do AI hoặc tiếng Anh cùng với một ngôn ngữ khác như tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Hoa giản thể, tiếng Hoa phồn thể, tiếng Việt, tiếng Bahasa Indonesia, tiếng Bahasa Malaysia và tiếng Hàn Quốc.

Đường dẫn tải miễn phí truyện bản PDF

Tất cả phiên bản:   https://ago-da.co/aibook

Tiếng Anh:  https://ago-da.co/Maya_EN

Tiếng Anh và tiếng Việt: https://ago-da.co/Maya_EN_VN

Bắt tay lập trình cùng con trẻ

Bạn có hào hứng để tự tay mình lập trình nên cuộc phiêu lưu của cô bé Maya? Các lập trình viên của đội ngũ công nghệ Agoda giới thiệu phần mềm Scratch, một công cụ đỉnh cao miễn phí được Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) phát triển.

Dựa theo tư liệu từ cuốn sách Maya và thế giới bí mật của Agoda, Agoda đã biên soạn một cẩm nang hướng dẫn đơn giản để bạn có thể bắt đầu lập trình với Scratch.

Hãy xem bản hướng dẫn tại đây: https://ago-da.co/scratch_starterkit

Tuệ Lâm

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/agoda-phat-hanh-sach-thieu-nhi-duoc-tao-bang-ai-tao-sinh-a601205.html