Ai Cập: Tàu trật đường ray, gần 20 người thương vong


Thứ 4, 08/03/2023 | 10:35


Cùng sự kiện

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ tàu trật đường ray ở phía Bắc Cairo (Ai Cập) hôm 7/3 (giờ địa phương).

Theo Bộ Giao thông Ai Câp, khoảng 7h20 ngày 7/3 (giờ địa phương), một đoàn tàu chở khách đã bị trật khỏi đường ray và đâm vào một nhà ga ở thành phố Qalyub, phía Bắc Cairo (Ai Cập). Vụ việc khiến gần ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người bị thương. 

tau trat duong ray ai cap
Hiện trường vụ tai nạn ở Ai Cập. Ảnh: Getty 

Đường sắt Quốc gia Ai Cập cho biết vụ tai nạn xảy ra sau khi đoàn tàu này không phản hồi tín hiệu đèn hiệu, sau đó va vào rào chắn khiến một phần đoàn tàu trật khỏi đường ray. Khoảng 20 xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường để hỗ trợ những người bị thương.

Kamel El-Wazir, Bộ trưởng giao thông vận tải Ai Cập, đã ra lệnh thành lập một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời "xác định những người có trách nhiệm trong vụ việc và hạn chế tối đa thiệt hại". 

tau trat duong ray ai cap 1
Chính phủ Ai cập sẽ hỗ trợ 3.254 USD cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn. Ảnh: Getty 

Trong một tuyên bố riêng, Bộ Đoàn kết Xã hội của Ai Cập cùng ngày cho biết chính phủ sẽ cung cấp 100.000 EGP (tương đương khoảng 3.254 USD) hỗ trợ gia đình những nạn nhân thiệt mạng. 

Minh Hạnh (Theo CNN) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ai-cap-tau-trat-duong-ray-gan-20-nguoi-thuong-vong-a568065.html