Ai đứng đằng sau nhóm côn đồ phá hoại tài sản trường Pascal, Hà Nội?


Chủ nhật, 04/08/2019 | 10:49


(ĐS&PL) Khi công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến giải cứu 4 người đang bị giữ trong khuôn viên trường Pascal đã bị một đối tượng ném cát vào mặt nhằm ngăn cản.

(ĐS&PL) Khi công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến giải cứu 4 người đang bị giữ trong khuôn viên trường Pascal đã bị một đối tượng ném cát vào mặt nhằm ngăn cản.

Khoảng 10h30 ngày 2/8, CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của ông Lê Văn Vàng, trú tại đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội và đường dây nóng 113 của công an quận Bắc Từ Liêm cũng đồng thời nhận được tin báo qua điện thoại của chị Nguyễn Hồng Linh, trú tại phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội báo tin về việc chị cùng một số nhân viên trường Pascal bị bắt giữ tại Lô TH1 Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1.

Tiếp nhận tin báo của người dân,  lực lượng công an quận và các ban ngành đoàn thể phường Cổ Nhuế 1 đến hiện trường, phát hiện toàn bộ 4 cổng vào trường Pascal đều bị khóa. Lực lượng công an và các cơ quan chức năng của phường đã vận động, thuyết phục bảo vệ mở cửa  nhưng các nhân viên này không đồng ý.

Ai dung dang sau nhom con do pha hoai tai san truong Pascal, Ha Noi? hinh anh 1

Hình ảnh bà Vũ Thị Hồng ném cát vào lực lượng công an đang cắt khóa để giải cứu người.  

Do tính cấp thiết của tin báo nên lực lượng công an quyết định cắt khóa để vào giải quyết. Trong khi các CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ đang thực hiện việc cắt khóa thì bà Vũ Thị Liên (SN 1960) trú tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, đứng phía trong chỉ đạo bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1963) trú tại xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội bốc cát ném vào mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Sau khi phá được cánh cổng trường, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ bà Liên và bà Hồng.

Quá trình bắt giữ, ông Đỗ Văn Hà (SN 1954) trú tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình là bảo vệ đã chạy đến khu vực lực lượng công an làm nhiệm vụ chửi bới đe dọa. Lực lượng công an quận đã bắt giữ ông Hà, kiểm tra trong túi quần có 1 con dao dài khoảng 25cm.

Ngay lúc đó Nghiêm Nhật Anh (SN 1993) trú tại phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm chạy đến dùng điện thoại quay lại hình ảnh lực lượng công an làm nhiệm vụ; đồng thời chửi bới, cản trở lực lượng công an đang thi hành công vụ. Lực lượng công an đã thuyết phục Nghiêm Nhật Anh không nên làm như vậy nhưng Nhật Anh vẫn không dừng lại nên lực lượng công an đã tạm giữ Nhật Anh và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở công an quận để lập biên bản phạm tội quả tang.

Đồng thời lực lượng công an quận đã giải cứu chị Nguyễn Hồng Linh, anh Tăng Văn Lương, Nguyễn Quý Hưng và Nguyễn Văn Dũng và mời về trụ sở để làm việc.
Tại cơ quan công an, chị Linh cho biết chị và 3 người còn lại đều là nhân viên của trường Pascal nhưng thuộc quyền quản lý của bà Lê Thị Bích Dung, Phó Giám đốc Công ty TDS. Do bà Dung và Trần Kim Phương - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TDS đang có tranh chấp dân sự về hợp đồng đầu tư nên bà Dung cử người vào trông giữ tài sản đã bị bà Phương thuê người bao vây không cho nhóm cán bộ trên ra ngoài.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được thấy Đỗ Văn Hà, Nguyễn Thị Hồng, Vũ Thị Liên và Nghiêm Nhật Anh đã có hành vi Chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 330 Bộ luật hình sự.

Xét tính chất, mức độ tham gia của các đối tượng, CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ đối với Đỗ Văn Hà và Nguyễn Thị Hồng về hành vi chống người thi hành công vụ. Đối với Vũ Thị Liên và Nghiêm Nhật Anh, Cơ quan điều tra đã ra quyết định trả tự do và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Theo An Ninh Thủ Đô

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ai-dung-dang-sau-nhom-con-do-pha-hoai-tai-san-truong-pascal-ha-noi-a287239.html