Airbus Việt Nam có tổng giám đốc mới: Từng là CEO Rolls-Royce tại 4 quốc gia


Thứ 3, 26/10/2021 | 07:00


Cùng sự kiện

Nhà sản xuất máy bay từ châu Âu vừa bổ nhiệm bà Hoàng Tri Mai vào vị trí tổng giám đốc Airbus tại Việt Nam.

Ngày 25/10, thông tin từ đại diện Tập đoàn Airbus, bà Hoàng Tri Mai đã chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam thay thế người tiền nhiệm Jean-Michel Caldagues. 

airbus viet nam co tong giam doc moi tung la ceo cua roll roylce 4 quoc gia dspl
Tân Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam Hoàng Tri Mai. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ông Jean-Michel Caldagues sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó với công ty.

Trên cương vị này, bà sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Bà Hoàng Tri Mai tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế doanh nghiệp tại Đại học Reading, Vương quốc Anh và từng làm việc cho Ngân hàng TMCP Á Châu.

Trước khi gia nhập Tập đoàn Airbus, bà Hoàng Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

Về việc bổ nhiệm nhân sự mới, ông Anand Stanley- Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Airbus mong đợi bà Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan”.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/airbus-viet-nam-co-tong-giam-doc-moi-tung-la-ceo-rolls-royce-tai-4-quoc-gia-a517238.html