Al-Shabaab tấn công khách sạn được quan chức Somalia sử dụng


Thứ 2, 28/11/2022 | 07:11


Cùng sự kiện

Các chiến binh Hồi giáo đã tấn công một khách sạn được sử dụng bởi các quan chức chính phủ ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Tối 27/11, Al-Shabaab đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào khách sạn Villa Rose ở thủ đô Mogadhishu (Somalia). Được biết, khách sạn Villa Rose thường được các quan chức chính phủ Somalia sử dụng.

Theo ông Ahmed Abdullahi, một người sống gần khu vực bị tấn công, chia sẻ: "Chúng tôi bị chấn động khi nghe tiếng nổ lớn, sau đó là những tiếng súng. Chúng tôi chỉ ở trong nhà và nghe ngóng tình hình".

al shabaab
Con đường vắng vẻ gần Dinh Tổng thống Somalia ở thủ đô Mogadishu. Ảnh: Reuters 

Trong khi đó, trên trang Twitter chính thức, đài truyền hình nhà nước SNTV cho biết lực lượng an ninh đã phản ứng trước cuộc tấn công của al Shabaab vào một khách sạn ở quận Bondhere của thủ đô. Cụ thể, SNTV đưa tin: "Các lực lượng an ninh đã giải cứu các quan chức chính phủ và người dân bị mắc kẹt trong tòa nhà".

Hai sĩ quan cảnh sát nói với Reuters rằng những kẻ tấn công đã xông vào khách sạn Villa Rose, gần dinh tổng thống. Các sĩ quan cho biết hiện chưa rõ có bao nhiêu kẻ tấn công. Mohammed Abdi, một sĩ quan cảnh sát cho biết một số quan chức chính phủ tại Villa Rose đã trốn thoát qua cửa sổ khi vụ tấn công xảy ra. 

Bộ trưởng môi trường bang Adam Aw Hirsi viết trên Twitter rằng ông đã an toàn sau một "vụ nổ khủng bố nhắm vào nơi ở của chúng tôi". 

Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud đã tiến hành một cuộc tấn công quân sự chống lại Al-Shabaab. 

Được biết, Al-Shabaab có liên kết với nhóm khủng bố Al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Trong một tuyên bố sau vụ việc, nhóm Hồi giáo cho biết họ nhằm vào dinh tổng thống gần đó.

Minh Hạnh (Theo Reuters) 

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/al-shabaab-tan-cong-khach-san-duoc-quan-chuc-somalia-su-dung-a558654.html