Ấm lòng những suất cơm dành cho người nghèo ở Bệnh viện Nhi Trung Ương


Thứ 6, 23/04/2021 | 13:54


Cùng sự kiện

Nhờ những tấm lòng thiện nguyện chung tay góp sức, đã có hàng vạn suất cơm, cháo từ thiện cho người bệnh nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội).

Nhờ những tấm lòng thiện nguyện chung tay góp sức, đã có hàng vạn suất cơm, cháo từ thiện cho người bệnh nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội).

Từ năm 2019 tới nay, tại số nhà 61E ngõ 879, đường La Thành, (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), một nhóm thiện nguyện vẫn đều đặn 2 ngày trong tuần (thứ 5 và thứ 7) nấu những suất cơm từ thiện, dành tặng các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Nhi Trung Ương. 

Nhóm thiện nguyện đều đặn tuần 2 lần phát cơm miễn phí cho người nghèo ở Bệnh viện Nhi Trung Ương. Ảnh: Vietnam Plus

Mỗi ngày như vậy, cả nhóm đều tụ họp từ 10h sáng cùng nhau chuẩn bị đồ đạc, mỗi người một việc từ nhóm lửa, đi chợ, nhặt rau, sơ chế đồ ăn để đảm bảo những suất ăn ấm nóng được làm kịp và chuyển tới tay người nghèo. 

Được biết, mỗi lần, nhóm thiện nguyện cung cấp từ 120 đến 130 suất cơm, có nhiều đợt cao điểm, nhóm đã cung cấp lên tới hơn 500 suất. Ước tính, số tiền nhóm bỏ ra để làm 1 suất cơm thường rơi vào khoảng 20.000-30.000 đồng. Nguồn kinh phí để tổ chức bếp ăn và hoạt động từ thiện này được các thành viên kêu gọi vận động từ các mạnh thường quân. Trong đó, có những tấm lòng hảo tâm đã tài trợ tiền mặt cho hoạt động của nhóm, có người thì góp gạo, góp thực phẩm sạch.

Những suất cơm từ thiện không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn mang đậm giá trị truyền thống "Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc.

Minh Hạnh (T/h)