Ấm lòng trước hành động nhỏ nhưng đẹp của nam sinh với nạn nhân bị tai nạn giao thông


Thứ 7, 31/10/2020 | 07:12


Cùng sự kiện

Thấy người bị tai nạn nằm trên đường giữa trời mưa lớn, nam sinh đã không ngần ngại cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che cho nạn nhân cho đến khi xe cứu thương tới.

Thấy người bị tai nạn nằm trên đường giữa trời mưa lớn, nam sinh đã không ngần ngại cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che cho nạn nhân cho đến khi xe cứu thương tới.

Quân cởi áo che cho nạn nhân bị tai nạn giao thông giữa trời mưa lớn. Ảnh: Facebook

Mấy ngày gần đây, câu chuyện đầy ấm áp và tình người đang được lan truyền trên mạng xã hội như một “liều thuốc” xua tan đi cái lạnh của những ngày đầu đông Hà Nội về hành động nhỏ nhưng đẹp của một nam sinh ở Hưng Yên. 

Theo đó, câu chuyện được chia sẻ bới người mẹ có con trai đã không may bị tai nạn giao thông do một chiếc ô tô lao thẳng vào người.

Cũng theo chia sẻ của người này, một số người dân gần đó đã chứng kiến sự việc và ngay lập tức tiến tới để hỗ trợ và đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện để cấp cứu.

Đáng chú ý trong số nhóm người giúp đỡ này, một nam sinh không ngần ngại cởi chiếc áo khoác để che mưa và giữ ấm cho nạn nhân.

Nguyên văn câu chuyện đẹp của nam sinh cũng như nhóm người tốt này được chia sẻ như sau:

“Lời cảm ơn!

Vào hồi 16 giờ ngày 26/10/2020. Con trai tôi đi đến đoạn đường cổng Bệnh viện - Mỹ Hào thì bị một chiếc xe ô tô con lao thẳng vào. Sau đó cháu bắn ra giữa đường và ngất xỉu. Nhưng rất may cho vợ chồng tôi là được người dân ở gần đó đã có kinh nghiệm, để cháu nằm 15 phút mới bế cháu vào viện sơ cứu cho cháu. Tôi đã biết những người giúp cháu, vào một ngày gần nhất lo cho cháu được ổn định, tôi sẽ đến nhà từng người để cảm ơn ạ.

Nhưng tôi nhờ cộng đồng mạng tìm hộ tôi cháu trai đứng bên cạnh con trai tôi. Trời lúc đó mưa rất rát to, vậy mà cháu đó không ngại mưa rét đã cởi áo ra che chắn cho con trai tôi đến khi cháu nhà tôi vào viện. Thật sự vợ chồng tôi muốn tìm ra cháu trai này để đến tận nhà cảm ơn.

Mong rằng nếu ai đọc được bài này mà nhận ra cháu trai kia xin nhắn tin cho tôi được biết để tôi đến nhà gặp và cảm ơn ạ. Tấm lòng của cháu và tất cả mọi người ngày hôm đó đã cho con trai tôi thoát nạn.”

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cũng như lời nhắn nhủ của bà mẹ đã ngay lập tức thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ những lời khen ngợi cho hành động đẹp và đầy ý nghĩa khi giúp người hoạn nạn của nam sinh.

Theo tìm hiểu, nam sinh được nhắc tới là em Nguyễn Minh Quân (học sinh lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Chiều 26/10, trên đường đi học về, thấy cậu bạn trạc tuổi nằm bất động giữa trời mưa lớn, Quân đã cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che mưa cho nạn nhân.

Khoảng 15 phút sau, khi xe cứu thương tới và chuyển nạn nhân đến bệnh viện, Quân cùng mọi người mới ra về.

Sau khi biết được hành động đẹp của Quân và một số người dân có mặt tại hiện trường, gia đình nạn nhân Nguyễn Trọng Tuấn Hưng đã đăng lên mạng hỏi danh tính để gửi lời cảm ơn.

Chia sẻ với báo chí, Minh Quân cho hay cậu không kịp suy nghĩ nhiều khi quyết định cởi áo che mưa cho cậu bạn trạc tuổi gặp nạn.

"Lúc đó trời mưa khá lớn, Hưng lại nằm trên đường, bị thương. Mình thì không biết sơ cứu gì, chỉ nghĩ là ít nhất hãy giữ cho Hưng không bị ướt mưa thêm trước khi xe cứu thương tới", Quân kể.

Khi bức ảnh ghi lại hành động đẹp lan truyền trên mạng, Quân được một số người bạn báo tin. Cậu cảm thấy vui vì phần nào giúp đỡ được người khác.

Sự tử tế của Quân cũng như những người xuất hiện trong bức ảnh mà mẹ Hưng chia sẻ đã khiến cư dân mạng cảm thấy ấm lòng bởi lẽ trong cuộc sống vốn bộn bề, tấp nập thì đâu đó vẫn còn những con người tốt, những con người đại diện cho sự tử tế.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/am-long-truoc-hanh-dong-nho-nhung-dep-cua-nam-sinh-voi-nan-nhan-bi-tai-nan-giao-thong-a344503.html