Amazon ra mắt cửa hàng “3 không” đầu tiên trên thế giới


Thứ 3, 06/12/2016 | 08:58


(ĐSPL) – Cửa hàng này đặc biệt ở chỗ không có nhân viên bán hàng, không có nhân viên thu ngân, cũng chẳng có nhân viên bảo vệ.

(ĐSPL) – Cửa hàng này đặc biệt ở chỗ không có nhân viên bán hàng, không có nhân viên thu ngân, cũng chẳng có nhân viên bảo vệ.

Khách hàng sẽ tự chọn sản phẩm mà không có nhân viên bán hàng nào.

Theo thông tin được báo Tri thức trẻ đăng tải, loại hình cửa hàng này được cho là thông minh nhất thế giới.

Muốn vào cửa hàng, khách hàng sẽ cần một mã QR qua cửa. Công nghệ bán hàng thông minh sẽ giúp khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm mà không cần check món hàng trên ứng dụng.

Đặc biệt, sau khi mua hàng, bạn không cần xếp hàng thanh toán. Công đoạn này sẽ được thực hiện sau khi bạn đã về nhà. Tổng số tiền các mặt hàng đã mua tại cửa hàng sẽ được trừ vào tiền trên tài khoản Amazon của bạn.

Dù không có nhân viên bảo vệ nhưng Amazon vẫn an tâm nhờ hệ thống camera giám sát và cảm biến sẽ giúp hạn chế tối đa việc ăn cắp.

Ngoài ra, Amazon hi vọng cửa hàng này sẽ cho kết quả khảo sát về sự quan tâm của khách hàng tới các mặt hàng của họ. Qua đó, đưa ra những lời khuyên cũng như những quảng cáo hợp lý trên trang web của công ty để kích thích mua sắm trực tuyến, báo Dân trí cho biết.

Tuy nhiên, cửa hàng này không hoạt động tự động hoàn toàn do vẫn cần con người thực hiện việc sắp xếp hàng hóa.

Hiện, đây là cửa hàng đầu tiên của Amazon Go hoạt động theo mô hình này. Nó được xây dựng ngay trong trụ sở chính của công ty ở thành phố Seattle. Hãng thương mại điện tử này dự kiến sẽ mở cửa hệ thống Amazon Go dành cho khách hàng phổ thông vào đầu năm sau.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/amazon-ra-mat-cua-hang-3-khong-dau-tien-tren-the-gioi-a172993.html