Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong do biến thể Delta+


Thứ 6, 25/06/2021 | 14:05


Cùng sự kiện

Ấn Độ vừa ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm biến thể Delta+ của virus SARS-CoV-2.

an do ghi nhan benh nhan covid 19 dau tien tu vong do bien the delta 01
Ấn Độ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Delta+. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Theo Thời báo Hoàn Cầu, Ấn Độ đã báo cáo trường hợp bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong do nhiễm biến thể Delta+ tại bang Madhya Pradesh. Bệnh nhân là nữ, tử vong hôm 23/5 và chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ông Vishvas Sarang, Bộ trưởng Y tế bang Madhya Pradesh, cho biết, bang này hiện còn 4 người khác được phát hiện nhiễm biến thể Delta+ của virus SARS-CoV-2. Những người này đều đã được tiêm chủng trước đó và sức khỏe hiện tại ổn định.

Theo các báo cáo, biến thể Delta+ còn được gọi là AY.1 hoặc B.1.617.2.1, được hình thành do các đột biến tiếp theo của dòng biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao và là loại biến thể phổ biến trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ hai tại Ấn Độ năm nay.

Biến thể Delta Plus còn chứa một đột biến bổ sung được gọi là K417N, có trong các biến thể Beta và Gamma, lần đầu phát hiện ở Nam Phi và Brazil (Beta có liên quan đến tỉ lệ nhập viện và tử vong tăng trong dịch COVID-19 đầu tiên ở Nam Phi và Gamma có khả năng lây bệnh cao).

Ấn Độ hiện báo cáo khoảng 40 trường hợp nhiễm biến thể Delta+. Ông Randip Guleria, người đứng đầu viện Khoa học Y tế Ấn Độ, cho biết biến thể Delta+ "dễ lây nhiễm và lây lan nhanh hơn".

Tính đến ngày 25/6, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng hơn 30,13 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 393,3 nghìn người tử vong.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/an-do-benh-nhan-covid-19-dau-tien-tu-vong-do-bien-the-delta-a504974.html