Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, sát hại vì… cứu cha


Thứ 5, 04/09/2014 | 22:07


(ĐSPL) – Dư luận Ấn Độ lại dậy sóng khi mới đây, một thiếu nữ 16 tuổi đã bị cưỡng hiếp rồi sát hại chỉ vì muốn bảo vệ cha của mình.

(ĐSPL) – Dư luận Ấn Độ lại dậy sóng khi mới đây, một thiếu nữ 16 tuổi đã bị cưỡng hiếp rồi sát hại chỉ vì muốn bảo vệ cha của mình.

Theo Agence France-Presse, thi thể cô gái được phát hiện trong tình trạng bán khỏa thân, cơ thể có dấu hiệu bị đánh đập ở một đường ray tàu hỏa tại bang Tây Begal.

 - Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, sát hại vì… cứu cha

Những người phụ nữ biểu tình ở New Delhi để phản đối vụ hai thiếu nữ bị cưỡng hiếp và sát hại hồi tháng 3.

 - Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, sát hại vì… cứu cha (Hình 2).

Người dân thắp nến tưởng niệm hai thiếu nữ xấu số.

Nguyên nhân được cho là do cô gái đã cố tìm cách hòa giải, cứu cha mình khỏi trận đòn của những người lớn tuổi trong làng. Cô gái đã cầu xin những người đó dừng lại, tuy nhiên, họ đã quay sang cô, bắt cô liếm nước bọt ở dưới đất – một hành động vi phạm nhân quyền.

Sau sự việc hôm đó, cha của cô gái đã thông báo việc cô bị mất tích và điều tồi tệ cuối cùng đã xảy ra.

 - Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, sát hại vì… cứu cha (Hình 3).
Cuộc biểu tình vụ một bé gái 6 tuổi bị cưỡng hiếp tại khuôn viên một trường học ở Bangalore, Ấn Độ. Trong ảnh, bé gái cầm tấm bảng với dòng chữ "Tôi là một đứa trẻ chứ không phải đồ chơi".

Các nhà chức trách ngày 3/9 cho biết, ba kẻ tình nghi đã bị bắt giữ. “Cảnh sát bắt ba người đàn ông sau khi cha của cô gái đệ đơn kiện việc cô bị cưỡng hiếp và sát hại”, cảnh sát James Kujur cho hay.

Sự việc lại dấy lên làn sóng phẫn nộ khắp Ấn Độ về nạn cưỡng hiếp. Mặc dù Ấn Độ đã đưa ra những điều luật nghiêm khắc hơn về tội hiếp dâm nhưng những vụ tấn công tình dục đối với phụ nữ vẫn tiếp tục xảy ra.

 - Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, sát hại vì… cứu cha (Hình 4).

Những người phụ nữ biểu tình phản đối phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley rằng việc nữ sinh viên bị cưỡng hiếp tập thể và đánh đập cho tới chết trên xe buýt hồi năm 2012 chỉ là một "sự việc nhỏ”.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-do-thieu-nu-bi-cuong-hiep-sat-hai-vi-cuu-cha-a49345.html