An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15


Thứ 7, 10/07/2021 | 16:09


Cùng sự kiện

Ngày 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

tu 0 gio ngay 11 7 thuc hien gian cach xa hoi theo chi thi so 15 ct ttg toan tinh an giang 0
Chốt kiểm dịch ở An Giang. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể từ 0h ngày 11/7, tỉnh An Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong thời gian 15 ngày.

Theo đó, tạm dừng các hoạt động hội nghị, họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (trong 01 phòng); đối với các cuộc họp dưới 20 người yêu cầu bố trí khoảng cách chỗ ngồi giữa các đại biểu tối thiểu 1,5m và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thông báo cũng yêu cầu tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đồng thời tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Rạp chiếu phim, nhà hàng ăn uống, tiệc cưới, vũ trường, quán bar, chợ đêm, các điểm ăn uống, giải khát vỉa hè, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ internet, karaoke (kể cả karaoke di động), các tụ điểm hát với nhau, cơ sở massage, vật lý trị liệu, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, câu lạc bộ thể hình, Gym, Yoga, Bida, câu lạc bộ khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá; các khu điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện…

Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuyển hoạt động kinh doanh theo hình thức mua mang đi hoặc giao hàng tại nhà và mỗi cơ sở kinh doanh không phục vụ quá 10 người cùng một lúc, tổ chức khoảng cách giữa các bàn thích hợp và phải tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch và an toàn thực phẩm của ngành chức năng.

Hạn chế di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch đến địa phương khác. Tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động.      

tu 0 gio ngay 11 7 thuc hien gian cach xa hoi theo chi thi so 15 ct ttg toan tinh an giang 1
tu 0 gio ngay 11 7 thuc hien gian cach xa hoi theo chi thi so 15 ct ttg toan tinh an giang 2
tu 0 gio ngay 11 7 thuc hien gian cach xa hoi theo chi thi so 15 ct ttg toan tinh an giang 3
Thông báo số 408 /TB-UBND An Giang.

Quyết định giãn cách được đưa ra khi An Giang xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.  Cụ thể, từ ngày 15/4 đến nay, tỉnh An Giang ghi nhận 109 ca dương tính với SARS-CoV-2 , trong đó có 1 ca tái dương tính.

Ngành y tế An Giang đang điều trị 90 người mắc COVID-19 tại huyện An Phú (5), Tịnh Biên (20), Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang đóng tại Châu Đốc (3), huyện Châu Thành (50), Tri Tôn (3), Châu Phú (8) và Phú Tân (1).

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-giang-gian-cach-xa-hoi-toan-tinh-theo-chi-thi-15-a506707.html