Ăn lẩu thừa chút váng đậu, mang ra làm món này cả nhà thích mê


Thứ 2, 27/07/2020 | 09:40


Không dầu mỡ chiên khiến người ăn thấy ngán, món váng đậu cuộn thịt hấp có vị ngọt thơm, lại rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Không dầu mỡ chiên khiến người ăn thấy ngán, món váng đậu cuộn thịt hấp có vị ngọt thơm, lại rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm váng đậu cuộn thịt hấp:

2 miếng váng đậu

250g thịt lợn băm nhỏ

50g củ sen (nếu không có bạn có thể dùng củ năng - củ mã thầy hoặc củ đậu)

30g nấm hương tươi (có thể thay thế bằng vài tai nấm hương khô, ngâm nở rửa sạch)

1 quả trứng

1 mẩu gừng

1 cây hành lá thái nhỏ

10ml rượu nấu ăn

5ml nước tương

Một ít muối và hạt tiêu

Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp:

Cho thịt băm ra bát, thêm gừng và hành lá thái nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Thêm trứng, nước tương, chút muối và hạt tiêu trắng vào trộn chung.

Nấm hương tươi và củ sen rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào thịt băm trộn chung. Váng đậu rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 10 phút cho mềm. Vớt váng đậu ra rồi để ráo nước.

Cắt váng đậu thành tấm kích thước khoảng 25 x 25cm. Trải váng đậu ra thớt, thêm thịt băm đã trộn vào rồi gấp cuộn lại như gói nem.

Đặt váng đậu cuộn thịt vào đĩa rồi đặt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín, lấy đĩa váng đậu ra, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Món váng đậu cuộn thịt hấp này phù hợp với khẩu vị từ già đến trẻ, dễ làm hơn nem do không phải chiên rán dầu mỡ gì. Bạn hãy bắt tay ngay vào việc chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-lau-thua-chut-vang-dau-mang-ra-lam-mon-nay-ca-nha-thich-me-a332384.html