Ăn nhiều cơm không lo béo, tất cả nhờ vào 3 bí quyết học từ gái Hàn


Thứ 3, 01/12/2020 | 09:24


phụ nữ Hàn lại không lo tăng cân, nhan sắc còn trẻ đẹp. Tất cả nhờ vào nguyên tắc ăn cơm vô cùng khác biệt mà phụ nữ Việt cũng nên học tập.

Người Hàn Quốc tiêu thụ rất nhiều tinh bột mỗi ngày (từ cơm, bánh gạo tokbokki, kimbab...). Tuy nhiên, phụ nữ Hàn lại không lo tăng cân, nhan sắc còn trẻ đẹp. Tất cả nhờ vào nguyên tắc ăn cơm vô cùng khác biệt mà phụ nữ Việt cũng nên học tập.

Ăn cơm trộn với ngũ cốc

Nếu thường xuyên theo dõi những bộ phim Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ nhận ra bát cơm của người Hàn thường có màu tím chứ không phải màu trắng. Thực ra, kể từ nhỏ người Hàn đã quen với việc nấu cơm trắng, trộn cùng với nhiều loại ngũ cốc khác nhau như hạt kê, đậu đỏ và đậu đen, loại gạo này được gọi là ogokbap.

Cách kết hợp này sẽ giúp giảm lượng tinh bột cũng như lượng đường trong cơm trắng. Ngoài ra, nó giúp bổ sung chất xơ, các loại vitamin từ ngũ cốc. Loại cơm này giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

Để nấu cơm ngũ cốc, bạn nên trộn gạo tẻ và gạo nếp theo tỷ lệ 1:1, các loại hạt khác bằng khoảng 1/3 lượng gạo.

Ăn cơm với rau

Ở Hàn Quốc, người ta thường ăn cơm kèm với các loại kim chi làm từ cải thảo, củ cải, dưa chuột, giá đỗ... Khi ăn thịt, họ cũng hay ăn chung với xà lách, tía tô, kim chi...

Trong đó, kim chi được Tạp chí Health Magazine của Mỹ là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất thế giới. Đây là loại thực phẩm giàu vitamin, hỗ trợ tiêu hóa, ngừa lão hóa, phòng một số bệnh.

Cách ăn này của người Hàn có tác dụng giúp kích thích dịch vị, tăng cảm giác ngon miệng đồng thời làm chúng ta cảm thấy nhanh no.

Ăn cùng rong biển

Nghiên cứu cho thấy, các loại rau có nguồn gốc từ biển như rong biển chứa vô vàn khoáng chất, bao gồm Vitamin K, C và canxi. Đặc biệt, rong biển chứa iot, giúp ngừa bệnh tuyến giáp và tránh mệt mỏi.

Không chỉ là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rong biển còn là nguyên liệu giúp người Hàn giữ dáng. Loại thực phẩm này giàu chất xơ nên giúp giảm mỡ thừa, chất béo hiệu quả.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/an-nhieu-com-khong-lo-beo-tat-ca-nho-vao-3-bi-quyet-hoc-tu-gai-han-a347907.html