`

Clip: Giám sát khách nhập cảnh từ vùng dịch Ebola

Thứ tư, 05/11/2014 | 19:51 GMT+7

Sự kiện:

Ebola: Dịch bệnh chết người do virus Ebola và cách phòng ngừa

Chiều 4/11, Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn đến Bộ Công an, Bộ VHTT&DL, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT nêu rõ tình hình dịch bệnh Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp, với số người mắc mới và tỉ lệ tử vong tăng cao, nhất là dịch đã lan ra các nước ngoài châu Phi.

Xem video:

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an cửa khẩu phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế rà soát, kiểm tra hộ chiếu các hành khách nhập cảnh từ các nước có dịch trong vòng 21 ngày để khai báo y tế; gửi danh sách hàng ngày các hành khách nhập cảnh từ các nước có dịch về Bộ Y tế để có kế hoạch quản lý, giám sát và theo dõi tại địa phương.

Bộ VHTT&DL chỉ đạo các Sở VHTT&DL phối hợp với Sở Y tế theo dõi khách đến từ vùng dịch trong vòng 21 ngày tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn. Đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo các đơn vị gửi danh sách hành khách từ các nước có dịch xin thị thực nhập cảnh Việt Nam cho Bộ Y tế.

Đối với Bộ GTVT, Bộ Y tế đề nghị có sự chỉ đạo các sân bay, nhất là sân bay quốc tế bố trí khu vực kiểm tra giám sát thân nhiệt, tờ khai y tế, phòng cách ly y tế theo qui định; khu vực cách ly y tế; tập huấn cho nhân viên hàng không về các tình huống có hành khách có biểu hiện bất thường về sức khỏe, áp dụng biện pháp dự phòng cá nhân cho nhân viên, đặc biệt là tiếp viên và tổ lái của Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Clip: Giám sát khách nhập cảnh từ vùng dịch Ebola tại chuyên mục Bản Tin 113 của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Eboladịch bệnh Ebolabệnh ebolaBộ y tếsân bay
Theo Antv

Xem thêm tin chuyên mục