`

Clip: Hà Nội chấn chỉnh kinh doanh taxi

Thứ năm, 13/11/2014 | 13:52 GMT+7

UBND TP Hà Nội mới giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) rà soát, yêu cầu các trường hợp xe taxi của Hà Nội đi các địa phương khác mở chi nhánh để kinh doanh phải về hoạt động ở các địa phương đó.

Lưu ý các doanh nghiệp lợi dụng, trà trộn hoạt động trên địa bàn thành phố khi cấp đăng ký kinh doanh phải kiểm tra các điều kiện cụ thể.

Đặc biệt, từ nay đến hết năm 2014, Thanh tra giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương thực hiện sắp xếp các điểm dừng, đỗ taxi tại các khu vực thường xuyên và tập trung như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ Sản, Ga Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Giáp Bát… tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm của xe taxi tại các địa điểm trên.

Trong năm 2014, Sở GTVT chỉ đạo Ban dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội lắp camera giám sát ở các khu vực này để làm cơ sở xử phạt, xử lý theo quy định.

Sở GTVT xây dựng các tiêu chí cấp phép hoạt động taxi và thông báo công khai, minh bạch để những doanh nghiệp chấp hành tốt các tiêu chí sẽ được phát triển số lượng taxi và ngược lại, những doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chí sẽ giảm bớt số lượng taxi.

Bạn đang đọc bài viết Clip: Hà Nội chấn chỉnh kinh doanh taxi tại chuyên mục Bản Tin 113 của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
taxiHà nộichấn chỉnhkinh doanhhoạt động
THEO ANTV

Xem thêm tin chuyên mục