Ăn thứ này mỗi sáng, không chỉ thải sạch mọi độc tố cho gan mà còn giảm cân "vù vù"


Thứ 5, 09/04/2020 | 01:19


Cùng sự kiện

Rau lá xanh, khoai lang, bí ngô... là những thực phẩm cực tốt cho bữa sáng, chúng không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có tác dụng thải sạch mọi độc tố trong cơ thể.

Rau lá xanh, khoai lang, bí ngô... là những thực phẩm cực tốt cho bữa sáng, chúng không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có tác dụng thải sạch mọi độc tố trong cơ thể.

Bí ngô là thực phẩm tốt cho bữa sáng - Ảnh: Minh họa

- Mật ong với nước ấm

Uống mật ong vào buổi sáng giúp tăng cường trao đổi chất, tiêu hoá tốt và tăng khả năng miễn dịch. Để giảm cân, hỗn hợp mật ong, chanh và nước là một lựa chọn không thể bỏ qua. Không những thế, mật ong còn giúp tăng cường mức năng lượng và loại bỏ độc tố cực hiệu quả.

- Trứng

Trứng là một thực phẩm cực tốt mà bạn nên bổ sung vào thực đơn cho bữa sáng. Theo đó, trứng là nguồn cung cấp lành mạnh protein và các dưỡng chất, ví dụ như vitamin D.

- Khoai lang

Giảm cân lành mạnh không có nghĩa là bạn không nạp tinh bột vào cơ thể. Trong khoai lang có lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm.

Không những thế, khoai lang rất giàu vitamin B6, C, D, tiền vitamin A, beta-carotene chất xơ, protein, kali vừa cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết cho một ngày dài hoạt động.

- Củ cải đường và cà rốt

Củ cải đường và cà rốt đều hàm lượng flavonoid thực vật và beta-carotene cao, giúp kích thích và cải thiện chức năng gan. Không những thế cả 2 loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao chất pectin một chất có tác dụng thải độc cực kì hiệu quả. Bữa sáng ăn củ cải đường hoặc cà rốt nấu cũng có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của gan.

- Cá

Cá rất giàu protein và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, bữa sáng bạn không có nhiều thời gian để ăn cá tươi, vì thế có thể thay thế bằng cá hộp cũng là một gợi ý tuyệt vời.

- Bí ngô

Bí ngô cũng là lựa chọn tốt cho bữa sáng, vì mỗi 100 gram bí ngô chứa 5,3g carbohydrate, mọi người đều có thể ăn bí ngô như một thực phẩm chính trong bữa sáng.

Chưa kể bí ngô cũng giàu vitamin A và carotene, gan có liên quan chặt chẽ với vitamin A. Theo đó, gan có thể lưu trữ một lượng lớn vitamin A, và việc lưu trữ vitamin A có thể đạt tới 95%. Với những người bị gan kém, bổ sung vitamin A với lượng thích hợp cũng có thể giúp gan nhanh chóng được hồi phục.

- Rau lá xanh

Vào bữa sáng nếu chúng ta có thể bổ sung một loại rau lá xanh thì quả là điều tuyệt vời. Không chỉ có tác dụng cung cấp lượng thức ăn mà cơ thể cần, rau lá xanh còn giúp bảo vệ gan. Theo đó, bông cải xanh, cải bắp,… giúp gan tạo ra các enzyme để loại bỏ độc tố. Rau cải củ, cải bó xôi, rau diếp xoăn tăng hiệu quả của gan, tạo ra các chất dinh dưỡng.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-thu-nay-moi-sang-khong-chi-thai-sach-moi-doc-to-cho-gan-ma-con-giam-can-vu-vu-a318837.html