Án tử hình cho nghịch tử lên cơn ngáo đá xuống tay với mẹ ruột


Thứ 6, 27/04/2018 | 12:47


Trong cơn “phê” má túy, lại bực tức mẹ không cho tiền, Minh đã dùng dao chém vào đầu, cổ của mẹ ruột khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trong cơn “phê” má túy, lại bực tức mẹ không cho tiền, Minh đã dùng dao chém vào đầu, cổ của mẹ ruột khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 27/4, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử lưu động Tôn Thất Minh (25 tuổi, ngụ thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) về tội giết người. Nạn nhân là Lê Thị Hòa (54 tuổi, mẹ ruột của Minh).

Đối tượng Tôn Thất Minh. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Theo cáo trạng, bà Hòa thuê căng tin ở nhà thiếu nhi huyện Long Thành (thị trấn Long Thành) bán nước từ nhiều năm nay.

Còn Tôn Thất Minh vốn là người nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định. Vào ngày 1/5/2017, Minh sử dụng ma túy rồi tới tiệm tạp hóa của mẹ xin tiền.

Tại đây, bà Hòa có cho con trai 20 nghìn đồng và dặn dò phải tu chí làm ăn. Tuy nhiên, Minh đã đẩy bà Hòa ngã xuống đất rồi kéo vào phía trong, dùng dao sát hại mẹ.

Lúc này, anh rể của Minh ở gần đó phát hiện và hô hoán nhưng Minh đã phóng xe máy bỏ trốn. Ngay lập tức sự việc được báo cho công an địa phương, đồng thời một số người đi đường tham gia truy đuổi đến Quốc lộ 51 thì bắt được Minh.

Tại phiên tòa, Tôn Thất Minh đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi sát hại mẹ.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt án tử hình đối với Minh.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-tu-hinh-cho-nghich-tu-len-con-ngao-da-xuong-tay-voi-me-ruot-a227892.html