Ảnh: Bắc Kinh tiếp tục phong tỏa phòng dịch COVID-19


Thứ 6, 25/11/2022 | 15:18


Cùng sự kiện

Khi số ca mắc COVID-19 hàng ngày lại tăng cao kỷ lục, Trung Quốc đã tái áp đặt các biện pháp phong tỏa phòng dịch nghiêm ngặt theo chiến lược zero COVID-19.

Trung Quốc đang tiếp tục chứng kiến một đợt bùng phát COVID-19 mới khi số ca mắc hàng ngày tại nước này lại tăng lên mức kỷ lục. Theo đó, Trung Quốc một lần nữa áp đặt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt theo chiến lược zero COVID-19, bao gồm phong tỏa và xét nghiệm diện rộng. Theo đó, phạm vi áp dụng các biện pháp này trải dài trung tâm sản xuất ở phía Nam Quảng Châu đến Bắc Kinh ở phía Bắc.

Tin thế giới - Ảnh: Bắc Kinh tiếp tục phong tỏa phòng dịch COVID-19
Bắc Kinh cùng nhiều thành phố khác ở Trung Quốc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt. Ảnh: AP 

Trong khi các biện pháp được áp dụng ở thủ đô của Trung Quốc đã bớt khắt khe hơn so với các khu vực khác, cuộc sống bình thường ở thành phố vẫn bị gián đoạn nghiêm trọng, vẫn chưa có lời nào về thời điểm các hạn chế sẽ được dỡ bỏ. Tuy các biện pháp phòng dịch ở Bắc Kinh bớt khắt khe hơn nhưng cuộc sống của người dân vẫn bị gián đoạn. 

Tin thế giới - Ảnh: Bắc Kinh tiếp tục phong tỏa phòng dịch COVID-19 (Hình 2).
Các biện pháp kiểm soát dịch ở Bắc Kinh bớt khắt khe hơn. Ảnh: AP 

Bên cạnh việc đóng cửa hàng trăm cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng, các khu dân cư đã ở thủ đô Trung Quốc đang phong tỏa theo mức độ nghiêm trọng khác nhau. Một số khu vực cấm toàn bộ những người từ bên ngoài tới, bao gồm cả người giao hàng. Các nhà chức trách đã ra thông báo yêu cầu người dân không được rời khỏi nhà trừ khi thực sự cần thiết hoặc đi mua nhu yếu phẩm và tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Tin thế giới - Ảnh: Bắc Kinh tiếp tục phong tỏa phòng dịch COVID-19 (Hình 3).
Nhiều khu vực ở Bắc Kinh dựng rào chắn kiểm soát người ra vào. Ảnh: AP 

Nhiều khu vực khác thậm chí còn dựng rào chắn để ngăn người dân ra vào. Các lối ra vào đều có người bảo vệ và kiểm soát để đảm bảo chỉ những người có thẩm quyền mới có thể đi qua. Người dân muốn di chuyển vào khu vực này phải quét mã sức khỏe.

Tin thế giới - Ảnh: Bắc Kinh tiếp tục phong tỏa phòng dịch COVID-19 (Hình 4).
Người dân muốn ra vào một khu vực phải quét mã sức khỏe. Ảnh: AP 

Trong những ngày này, đường phố Bắc Kinh vốn nhốn nhịp giờ đã trở nên yên tĩnh lạ thường khi phần lớn người dân ở nguyên trong nhà. Dù vậy, nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng với những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt được áp đặt. 

Tin thế giới - Ảnh: Bắc Kinh tiếp tục phong tỏa phòng dịch COVID-19 (Hình 5).
Tin thế giới - Ảnh: Bắc Kinh tiếp tục phong tỏa phòng dịch COVID-19 (Hình 6).
Thủ đô Bắc Kinh vắng vẻ do phần lớn người dân đều ở trong nhà. Ảnh: AP 

Minh Hạnh (Theo AP) 

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/anh-bac-kinh-tiep-tuc-phong-toa-phong-dich-covid-19-a558445.html