Áp dụng “thảo hoàng thang” diệt “tắc” chữa khỏi đau nhức cơ xương khớp


Thứ 3, 09/06/2020 | 03:33


Đó chính là vị lương y vùng cao Triệu Thị Hòa – người phụ nữ nổi tiếng với bài “thảo hoàng thang” lưu thông khí huyết giúp hàng ngàn người khỏi chứng đau nhức xương khớp.

Đó chính là vị lương y vùng cao Triệu Thị Hòa – người phụ nữ nổi tiếng với bài “thảo hoàng thang” lưu thông khí huyết giúp hàng ngàn người khỏi chứng đau nhức xương khớp.

Bà cho biết theo y học cổ truyền, đau nhức xương khớp thuộc phạm trù tý chứng. “Tý” có nghĩa là “tắc”, như vậy  do khí huyết không vận hành trơn tru trong hệ thống kinh mạch, ứ trệ ở xương khớp mà sinh ra đau nhức. Nguyên nhân thường do yếu tố gây bệnh như phong, hàn, thấp ở bên ngoài xâm phạm vào cơ thể. Như vậy, tuỳ theo nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có phương pháp điều trị tương ứng như khu phong, tán hàn, trừ thấp, thanh nhiệt, hành khí hoạt huyết, bổ thận.

Bài thuốc hiện tại gia đình lương y Triệu Thị Hòa đang nắm giữ gồm hơn ba mươi loại thảo dược lành tính có tác dụng tốt với xương khớp, thông khí huyết được bà  hái từ núi rừng sau đó về băm nhỏ phơi khô và bảo quản trong túi ni lông, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản bởi theo bà nói làm như vậy là thất đức. Thuốc của bà bệnh nhân rửa sạch trước khi đun uống là cách mình chứng dễ nhất cho thấy độ an toàn của thuốc là không hề pha trộn thuốc tây hay có chất bảo quản.

Với bà, nghề thuốc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, hàng ngày bà vẫn cần mẫn bốc thuốc gửi đến bệnh nhân bị đau nhức xương khớp: thoái hóa, thoát vị, viêm, gai, vôi ở xa.

Mỗi năm có hàng ngàn bệnh nhân ở khắp mọi nơi mắc chứng đau nhức xương khớp, đau bại phần lưng, tê bì nhức mỏi cổ vai gáy, tê chân tay đã được những thang thuốc do chính tay bà bốc theo đúng phương pháp của gia tộc đạt được hiệu quả cao, có rất nhiều người đã khỏi một cách kì diệu.

 Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp của lương y Triệu Thị Hòa có thể liên hệ theo số điện thoại: 0932.284.890

Trường hợp anh Trương Văn Hạnh (44 tuổi, Biên Hòa, Đồng Nai), anh Hạnh cho biết, anh bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, gây cho teo một bên chân, những cơn đau hành hạ. Nhiều lúc anh cảm thấy đau tê ở vùng thắt lưng, đau dọc xuống hai chân. Khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên, không đi được, chân thì càng ngày càng teo đi, anh rất lo lắng mất ăn mất ngủ sợ mình bị bại liệt, Sau khi biết mình bị bệnh, anh đã nhiều lần chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng anh vẫn tuyệt vọng.

 “Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ, có một người bạn đã chữa khỏi giới thiệu lương y Hòa chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Kèm lời giới thiệu của người bạn được lương y Hòa giới thiệu như thắp sáng niềm tin và thôi thúc tôi tìm đến nhà lương y Hòa. Tôi đọc bệnh và nhờ lương y Hòa kê cho 2 tháng uống thuốc thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa. Bắt đầu tập đi lại và cho đến nay tôi đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ chân to nữa. Theo lời dặn của Lương y Hòa thuốc nam nó phục hồi chậm nhưng mà chắc và khỏi lúc nào không hay”, anh chia sẻ.

Ông Nguyễn Trọng Huân ( 52 tuổi, Bình Dương) cũng từng sống trong khốn khổ bởi chứng bệnh về xương khớp, đau đến nỗi còng lung, đi cứ lò rò từng bước, đầu gối kèm hai bắp chân nhức nhối khó chịu. Vì là nông dân quanh năm đầu tắt mặt tối nên ông Huân không đủ điều kiện kinh tế để đến bệnh viện khám chữa, được người quen giới thiệu ông đã điện thoại kể bệnh và nhờ lương y Hòa bốc thuốc. Ông Huân dùng thuốc chưa đầy hai tháng không còn thấy đau đớn gì nữa. Không chỉ bà Vân, ông Huân mà còn rất nhiều bệnh nhân khác cũng được lương y Hòa chữa khỏi bệnh một cách kì diệu như vậy.

Để lấy thêm tư liệu về nhân chứng, chúng tôi tìm đến gia đình bà Nguyễn Thị Mai (55 tuổi, thành phố Hưng Yên). Bà Mai cho biết, trước đây bà bị bệnh thoái hóa cột sống, đi chữa trị nhiều nơi chỉ thuyên giảm mà không khỏi. Sau đó, bà được người hàng xóm cho số điện thoại mách nhờ  lương y Hòa cắt thuốc chữa vì người nhà họ uống thuốc của lương y Hòa đã khỏi và đi lại dễ dàng và còn giúp gia đình làm ruộng nương đồng áng. Bà vừa uống vừa xoa bóp, trong vòng 3 tháng bệnh bà gần như không còn đau đớn nữa.

Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp của lương y Triệu Thị Hòa có thể liên hệ theo số điện thoại: 0932.284.890

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ap-dung-thao-hoang-thang-diet-tac-chua-khoi-dau-nhuc-co-xuong-khop-a326474.html