Apple sẽ “khai tử” ứng dụng iTunes sau 18 năm vận hành?


Thứ 7, 01/06/2019 | 12:15


Cùng sự kiện

Phần mềm kết nối thiết bị Apple với máy tính Mac nổi tiếng trong suốt gần hai thập kỷ được cho là sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng các ứng dụng độc lập.

Phần mềm kết nối thiết bị Apple với máy tính Mac nổi tiếng trong suốt gần hai thập kỷ được cho là sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng các ứng dụng độc lập.

Theo Bloomberg, Apple có thể sẽ "khai tử" ứng dụng iTunes cùng một số dịch vụ đi kèm. Phần mềm này sẽ không còn được cài đặt trên hệ điều hành cho MacBook là macOS 10.15 sắp ra mắt. Thay vào đó, hãng sẽ sử dụng các ứng dụng độc lập khác để thay thế như Music, TV và Podcast.

Phiên bản iTunes Store trên điện thoại, tablet chạy iOS nhiều khả năng cũng sẽ biến mất theo.

Sau 18 năm phát triển, iTunes được cho là sẽ chính thức "nghỉ hưu" và được thay thế bởi ứng dụng Music độc lập. Ảnh: AFP

Trước đó trang tin 9to5Mac cũng đã xác nhận iTunes sẽ được đổi tên thành "Music" trên hệ điều hành Mac, có nghĩa là iTunes sẽ không còn nữa mà sẽ được thay thế luôn bằng ứng dụng Music. Ứng dụng mới cũng được cho là sẽ trở thành công cụ dùng để đồng bộ hóa và quản lý các thiết bị của Apple.

Theo Neowin, điều này trái ngược với báo cáo trước đây cho rằng ứng dụng này vẫn có thể được sử dụng để đồng bộ hóa các thiết bị của Apple, nhưng báo cáo mới tuyên bố những nhiệm vụ này sẽ được chuyển đến ứng dụng Music, khiến ứng dụng iTunes hoàn toàn lỗi thời đối với người dùng macOS.

Tất nhiên, một sự thay đổi tương tự khó có thể xảy ra trên Windows, vì vậy ít nhất ứng dụng vẫn có thể tồn tại trên hệ điều hành của Microsoft trong một khoảng thời gian.

Nhiều khả năng Apple sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự thay đổi khi gã khổng lồ Cupertino công bố bản cập nhật lớn tiếp theo cho macOS tại WWDC 2019, dự kiến diễn ra vào ngày 3/6. Rất có thể Apple sẽ tiết lộ thêm thông tin về iOS 13, watchOS 6 và tvOS 13 tại sự kiện.

Vũ Đậu (T/h)
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/apple-se-khai-tu-ung-dung-itunes-sau-18-nam-van-hanh-a278060.html