Apple trình làng xe tự lái vào năm 2025?


Chủ nhật, 21/11/2021 | 14:14


Cùng sự kiện

“Ông lớn” công nghệ Mỹ Apple được cho sẽ giới thiệu tới người dùng mẫu xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025.

Apple được cho là đang đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm ô tô điện, dự kiến ra mắt sớm nhất vào năm 2025 và đã tái tập trung vào dự án xung quanh khả năng tự lái hoàn toàn. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 2% lên mức cao kỷ lục 157,87 USD/cổ phiếu sau thông tin về xe tự lái.

apple trinh lang xe tu lai vao nam 2025
Apple dự kiến sẽ ra mắt xe tự lái vào năm 2025. Ảnh: Vanarama

Nỗ lực chế tạo xe điện của Apple được biết đến với tên gọi Dự án Titan, bắt đầu vào khoảng năm 2014 và đã nhiều lần bị gián đoạn. Gần đây nhất, trưởng nhóm Doug Field đã rời dự án để tới làm việc tại Ford. Sau sự ra đi của Doug Field, Apple đã bổ nhiệm Kevin Lynch – một trong những giám đốc mảng thiết bị đeo của công ty làm người chịu trách nhiệm giám sát dự án Titan.

Bloomberg dẫn thông tin từ những người am hiểu sự việc cho biết dưới sự lãnh đạo của Kevin Lynch, Apple kỳ vọng có thể tạo ra phiên bản ô tô điện đầu tiên hoàn toàn tự động. Thiết kế lý tưởng là mẫu xe điện này sẽ không có vô lăng và bàn đạp, trong khi nội thất được thiết kế để phục vụ lái xe tự hành.

apple trinh lang xe tu lai vao nam 20252
apple trinh lang xe tu lai vao nam 20253
apple trinh lang xe tu lai vao nam 20251
Thiết kế lý tưởng là mẫu xe điện của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, trong khi nội thất được thiết kế để phục vụ lái xe tự hành. Ảnh: Vanarama

Bloomberg cho biết thêm, gần đây, công ty đã đạt được một cột mốc quan trọng trong việc phát triển xe tự lái. Chiếc xe này có thể sẽ sớm được bắt đầu thử nghiệm trên đường. Theo báo cáo, công ty hiện cũng đang thảo luận về mô hình kinh doanh mẫu xe điện sắp ra mắt.

Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư tư nhân Wedbush nhận định khả năng Apple trình làng chiếc xe độc đáo của riêng mình vào năm 2025 là khoảng 60-65%.

Đinh Kim (Theo NY Post)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/apple-trinh-lang-xe-tu-lai-vao-nam-2025-a519896.html