Argentina phát hiện tiếng động lạ nghi từ tàu ngầm mất tích


Thứ 3, 21/11/2017 | 03:52


Cùng sự kiện

Thiết bị cảm biến trên các tàu tìm kiếm của hải quân Argentina phát hiện nhiều tiếng động lạ, được nghi là tín hiệu báo động từ thủy thủ đoàn của tàu ngầm mất tích.

Thiết bị cảm biến trên các tàu tìm kiếm của hải quân Argentina phát hiện nhiều tiếng động lạ, được nghi là tín hiệu báo động từ thủy thủ đoàn của tàu ngầm mất tích.

Ngày 20/11, Hải quân Argentina cho biết thiết bị cảm biến trên các tàu tìm kiếm của nước này đã phát hiện nhiều tiếng động ở khu vực Nam Đại Tây Dương có thể xuất phát từ thủy thủ đoàn trên tàu ngầm ARA San Juan mất tín hiệu cách đây 5 ngày. Những tiếng động được phát hiện ở khu vực biển nông trên rìa thềm lục địa nước này ở khoảng cách 360 km.

Tàu Comandante Espora của Argentina thuộc đội tàu tìm kiếm ARA San Juan - Ảnh: AP.

Theo người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi, những tiếng động được phát hiện ở khu vực biển nông trên rìa thềm lục địa nước này. Trong khi đó, hãng tin CNN của Mỹ dẫn lời một quan chức hải quân nước này nắm chắc thông tin về các nỗ lực tìm kiếm quốc tế cho biết, tiếng động được phát hiện giống như những tiếng dụng cụ đập vào vỏ tàu ngầm để thu hút sự chú ý của lực lượng cứu hộ.

Một chiếc máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã ngay lập tức được điều động tới khu vực phát hiện những tiếng động trên. Các chuyên gia có thể phải mất nhiều giờ để phân tích những dữ liệu thu được từ các phao cảm ứng do máy bay Mỹ thả xuống.

Trước đó cùng ngày, Hải quân Argentina cho biết, 7 tín hiệu điện thoại vệ tinh nhận được trong ngày 18/11 không phát đi từ tàu ngầm ARA San Juan.

Hải quân Argentina cũng lưu ý giả thiết ban đầu được đặt ra là tàu ngầm ARA San Juan đã có vấn đề về pin điện, bởi thuyền trưởng đã báo cáo về đài chỉ huy về vấn đề này. Đây là lần đầu tiên kể từ khi tàu bị mất tín hiệu liên lạc, các nhà chức trách Argentina đưa ra thông tin trên.

Hằng Thanh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/argentina-phat-hien-tieng-dong-la-nghi-tu-tau-ngam-mat-tich-a210145.html