Australia một lần nữa thu hồi visa của Djokovic


Thứ 6, 14/01/2022 | 15:19


Cùng sự kiện

Australia một lần nữa ra quyết định thu hồi visa của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

Ngày 14/1, Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke đã dùng thẩm quyền chức trách để thu hồi visa của tay vợt nam số một thế giới Novak Djokovic thêm một lần nữa vì anh chưa vaccine ngừa COVID-19. 

Theo đó Bộ trưởng Di trú Hawke cho biết trong một tuyên bố: "Hôm nay, tôi đã thực thi quyền của mình theo mục 133C của Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực do ông Novak Djokovic nắm giữ vì lý do sức khỏe và trật tự tốt, trên cơ sở vì lợi ích công cộng nên làm như vậy".

Ông nói thêm: "Quyết định này tuân theo lệnh của Tòa án liên bang vào ngày 10/1/2022, hủy bỏ quyết định trước đó dựa trên cơ sở công bằng về thủ tục. Khi đưa ra quyết định này, tôi đã xem xét cẩn thận thông tin do Bộ Nội vụ, Lực lượng Biên phòng Australia và ông Djokovic cung cấp cho tôi". 

djokovic bi thu hoi visa
Djokovic một lần nữa bị chính phủ Australia thu hồi visa. Ảnh: Reuters 

Ông Hawke tiếp tục nhắc lại cam kết chắc chắn của chính phủ trong các quy tắc nhập cảnh. "đặc biệt là liên quan đến đại dịch COVID-19". Mục 133C (3) của Đạo luật Di trú trao quyền hạn cá nhân cho Bộ trưởng Bộ Di trú, theo đó họ có thể hủy bỏ thị thực.

Các lý do khiến thị thực có thể bị hủy bỏ được nêu trong mục 116 của Đạo luật Di trú. Mục 116 (1) (e) của đạo luật quy định rằng việc hủy thị thực có thể xảy ra nếu "Bộ trưởng hài lòng rằng việc hủy thị thực sẽ vì lợi ích công cộng".

Quyết định này một lần nữa khiến Djokovic đứng trước nguy cơ bỏ lỡ giải Australia Mở rộng chuẩn bị diễn ra. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/australia-mot-lan-nua-thu-hoi-visa-cua-djokovic-a525717.html