Australia: Người đàn ông tử vong do cá mập cắn khi đang bơi gần bờ


Thứ 3, 06/11/2018 | 08:30


Cùng sự kiện

Người đàn ông 33 tuổi đã thiệt mạng do bị cá mập tấn công, khi đang bơi ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Người đàn ông 33 tuổi đã thiệt mạng do bị cá mập tấn công, khi đang bơi ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Khu vực đảo Whitsunday, ngoài khơi bang Queensland, Australia. Ảnh: Getty

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 chiều ngày 5/11, tại khu vực gần cảng Cid trên đảo Whitsunday, ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Nạn nhân là một người đàn ông 33 tuổi, chịu ít nhất ba vết cắn nghiêm trọng do cá mập tấn công. Cụ thể ở đùi trái, bắp chân phải và cổ tay trái.

Nhân viên cứu hộ Ben McCauley mô tả những vết thương của nạn nhân là "vô cùng khủng khiếp". "Các vết cắn rất nghiêm trọng, mất máu quá nhiều, thậm chí tim gần như ngừng đập”.

Ngay sau đó, người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện Mackay trong tình trạng nguy kịch. Tới sáng sớm hôm nay (6/11), cảnh sát xác nhận rằng nạn nhân đã tử vong.

Được biết, nạn nhân là thành viên của nhóm gồm 10 người di chuyển trên một chiếc thuyền buồm dài 12m. Khi con tàu đến cảng Cid, người đàn ông đã rời thuyền, nhảy xuống nước và bất ngờ  bị cá mập cắn.

Sự việc trên xảy ra tại vùng biển mà hồi tháng 9 từng có hai trường hợp cũng bị cá mập tấn công. 

Justine Barwick, một phụ nữ tới từ Tasmania, 46 tuổi, bị cá mập cắn vào đùi trái trong khi lặn vào ngày 19/9 và đã phải trải qua 18 giờ phẫu thuật.

Hannah Papps, một cô gái ở Melbourne, 12 tuổi, đã phải chịu một vết cắn nghiêm trọng vào chân phải trong khi bơi trong khu vực nước cạn, ngay ngày hôm sau (20/9). Sau sự cố, chiếc chân phải của cô đã phải cắt bỏ.

Theo các chuyên gia về cá mập, rất khó để xác định nguyên nhân chính xác dẫn tới những vụ tấn công song họ kêu gọi người dân đề cao cảnh giác khi bơi tại những vùng nước thuộc Công viên Hải dương Rạn san hô Great Barrier, rộng 344.00 km2 và là nơi sinh sống của 88 loài cá mập.

NGUYỄN QUỲNH (The The Guardian)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/australia-nguoi-dan-ong-tu-vong-do-ca-map-can-khi-dang-boi-gan-bo-a250251.html