Bà chủ nợ tạt phân khắp người hai mẹ con ở Phú Yên bị khởi tố tội gì?


Thứ 2, 26/04/2021 | 13:53


Cùng sự kiện

Viện KSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà C. về tội "làm nhục người khác".

Viện KSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà C. về tội "làm nhục người khác".

Bà Chút mang xô phân đến đổ lên người mẹ con bà G. để đòi nợ - Ảnh cắt từ clip

Ngày 26/4, Viện KSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Chút (56 tuổi, ngụ thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) về tội làm nhục người khác theo điều 155 Bộ luật Hình sự.

Bà Chút là người đã đổ chất bẩn nghi phân trộn với dầu lửa lên người mẹ con bà C.T.G (40 tuổi, ngụ cùng địa phương) để đòi nợ.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa cũng khởi tố vụ án hình sự "làm nhục người khác".

Trước đó, như đã thông tin, tối 9/4, bà Nguyễn Thị Chút là chủ nợ, đã xách một xô hỗn hợp nghi phân, chất bẩn, dầu hỏa đến nhà bà G. chửi bới để đòi nợ, và tạt hỗn hợp chất bẩn này vào người bà G. cùng đứa con trai 2 tuổi mà bà G. đang bồng. Vụ việc gây bức xúc cho người dân và cộng đồng mạng.

Ngoài clip ghi lại cảnh bà Chút tạt phân vào người 2 mẹ con bà G., trên mạng xã hội còn có 2 clip khác ghi lại cảnh bà Nguyễn Thị Chút đến trường con trai của bà G., doạ bắt cháu trai này. Giáo viên của trường con bà G. đã ghi lại clip, đăng trên mạng xã hội. Công an huyện Tây Hoà cũng đã thu thập 2 clip này để điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ, bà G. vay của bà Chút tiền để làm ăn, nhưng do thua lỗ không có khả năng trả nợ nên bị bà Chút kiện ra tòa.

Bản án có hiệu lực pháp luật do TAND tỉnh Phú Yên tuyên ngày 28/1/2021 buộc bà G. phải trả khoản nợ 285 triệu đồng cho bà Chút.

Tháng 3/2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Hòa ban hành quyết định thực hiện thủ tục để yêu cầu bà G. trả nợ cho bà Chút.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-chu-no-tat-phan-khap-nguoi-hai-me-con-o-phu-yen-bi-khoi-to-toi-gi-a363773.html