Bà Clinton, ông Trump lên tiếng về vụ đánh bom sân bay Thổ Nhĩ Kỳ


Thứ 4, 29/06/2016 | 02:20


(ĐSPL) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump ngay lập tức lên tiếng về các vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở Thổ Nhĩ Kỳ.

(ĐSPL) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump ngay lập tức lên tiếng về các vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump.

Theo TTXVN, hôm 28/6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11/2016, cho rằng Washington cần phải tăng cường hợp tác với các đồng minh và đối tác tại Trung Đông cũng như châu Âu để đương đầu với chủ nghĩa khủng bố.

Trong tuyên bố được đưa ra ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom liều chết kinh hoàng tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khiến 36 người thiệt mạng, gần 150 người bị thương, bà Hillary Clinton nhấn mạnh vụ tấn công khủng bố này nhắc nhở một điều rằng Mỹ “không thể rút lui”. Theo bà Hillary, vụ tấn công sẽ chỉ củng cố thêm quyết tâm của Mỹ trong nỗ lực đánh bại các tổ chức khủng bố và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên toàn thế giới.

Cùng ngày, phản ứng về vụ tấn công sân bay ở Istanbul, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố: "Mối đe dọa khủng bố chưa bao giờ lớn hơn lúc này... Các kẻ thù của chúng ta rất tàn bạo và sẽ làm bất cứ thứ gì để giết hại những người không thuận theo ý chúng. Chúng ta phải có những biện pháp ngay bây giờ nhằm bảo vệ Mỹ khỏi khủng bố, và làm mọi thứ trong quyền hạn để tăng cường an ninh".

Hiện trường vụ đánh bom tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ hôm 28/6 - Ảnh: Reuters.

Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim khẳng định, những kết quả điều tra ban đầu cho thấy lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có liên quan đến vụ tấn công khủng bố wor sân bay Ataturk. "Đến nay, ít nhất 36 người đã thiệt mạng", ông Yildirim nói với báo chí.

Theo Reuters, cảnh sát đã nổ súng để ngăn chặn 2 kẻ tấn công khi những kẻ này cố gắng chạy đến một khu kiểm soát an ninh tại sảnh đến của sân bay Ataturk. Những kẻ tấn công đã tự cho nổ tung ngay sau đó. Ataturl là sân bay nhộn nhịp thứ 3 của châu Âu.

Nhà Trắng đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công ở sân bay Ataturk "bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất", khẳng định Mỹ luôn kiên định trong việc hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel cũng nhanh chóng chia sẻ trên Twitter rằng: "Chúng tôi lên án những vụ tấn công bạo lực tàn bạo này. Mọi suy nghĩ của chúng tôi hướng về các nạn nhân ở sân bay tại Istanbul".

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]aDZwJquMvn[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ba-clinton-ong-trump-len-tieng-ve-vu-danh-bom-san-bay-tho-nhi-ky-a137294.html