Ba học sinh vi phạm luật giao thông bị CSCĐ "tóm gọn", hình phạt lạ nhưng "được lòng" cư dân mạng


Thứ 5, 27/05/2021 | 21:21


Cùng sự kiện

Đoạn clip ghi lại cảnh 3 em học sinh đi xe đạp điện vi phạm luật giao thông bị CSCĐ phạt "thụt dầu" liên tiếp gây xôn xao cộng đồng mạng.

3-hoc-sinh-vi-pham-luat-giao-thong-bi-cscd-tom-gon-hinh-phat-la-nhung-duoc-long-cu-dan-mang-dspl2.mp4

Sáng 27/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động (CSCĐ) phạt 3 em học sinh vi phạm luật giao thông bằng cách "thụt dầu" thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết 3 em đã đi chung xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Nhóm này bị 2 chiến sĩ CSCĐ tuần tra phát hiện và yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Sau khi đã giải thích cho các em về hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, 2 CSCĐ đã phạt các em bằng cách "thụt dầu" (đứng lên ngồi xuống) 20 lần.

Không những vậy, 2 chiến sĩ CSCĐ còn đứng giám sát tới khi các cháu thi hành xong hình phạt rồi dắt xe quay về nhà, sau đó mới tiếp tục đi làm nhiệm vụ.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều bình luận, chia sẻ về hình thức xử phạt đối với 3 học sinh nói trên.

Hầu hết cư dân mạng đồng tình với hình thức xử phạt bất ngờ của các chiến sĩ CSCĐ:

"Hình phạt như vậy là rất văn minh. Các cháu còn nhỏ, làm vậy 1 lần là nhớ tới già rồi";

"Các anh cảnh sát đáng yêu quá. Phạt tinh thần các cháu nhỏ vậy là ổn rồi";

"Mình rất ủng hộ cách xử phạt này. Các cháu còn nhỏ các anh Cảnh sát Cơ động hành động như vậy rất nhân văn, có tính giáo dục cao mà lại hiệu quả".

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-hoc-sinh-vi-pham-luat-giao-thong-bi-cscd-tom-gon-hinh-phat-la-nhung-duoc-long-cu-dan-mang-a502008.html