Bà mẹ đơn thân 20 tuổi dẫn con trai 3 tuổi đi phượt bằng xe máy để thực hiện ước mơ


Thứ 4, 04/10/2017 | 09:48


Để thực hiện ước mơ một lần xem lễ hội đèn lồng của con, bà mẹ đơn thân 20 tuổi đã dẫn con trai 3 tuổi đi phượt bằng xe máy kéo dài 2 ngày 1 đêm.

Để thực hiện ước mơ một lần xem lễ hội đèn lồng của con, bà mẹ đơn thân 20 tuổi đã dẫn con trai 3 tuổi đi phượt bằng xe máy kéo dài 2 ngày 1 đêm.

Bà mẹ đơn thân trong câu chuyện này là Lưu Kim Ngọc (sinh năm 1997), ở Thanh Oai, Hà Nội cùng con trai tên Anh Khôi (3 tuổi).

Theo đó, chuyến phượt này là để thực hiện ước mơ của con trai mình. Cậu con trai mong một lần được nhìn ngắm những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc ở lễ hội, bà mẹ đơn thân đã dẫn con đi chuyến phượt 2 ngày 1 đêm từ Hà Nội đi Tuyên Quang Bằng xe máy.

Chia sẻ về câu chuyện của mình trên Thời đại, Kim Ngọc cho hay, cô có cuộc hôn nhân vội vàng từ năm 17 tuổi, bất chấp sự ngăn cản từ phía gia đình. Sau nhiều sóng gió và những điều khó dung hòa của cuộc sống hôn nhân, cô đã ly hôn và mang con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Khi là cô gái 20 tuổi, Kim Ngọc là bà mẹ đơn thân, sống vui vẻ bên cậu con trai 3 tuổi.

Kim Ngọc đưa con trai 3 tuổi đi phượt để thực hiện ước mơ xem lễ hội đèn lồng của con

Thời điểm này cô đã gặp phải rất nhiều khủng hoảng bởi những điều tiếng xung quanh và sự vất vả khi chăm sóc con trai, trong lúc Kim Ngọc tuổi còn quá trẻ.

Thế nhưng cuối cùng, cô gái trẻ đã cố gắng vượt qua tất cả để chăm sóc và lo lắng cho cậu con trai nhỏ.

Kim Ngọc cho biết, bản thân cô làm công nhân nên thời gian dành cho con rất ít. Rất hiếm khi cô có thời gian đưa con trai đi đâu chơi.

Chuyến đi phượt này cũng xuất phát từ việc muốn thực hiện ước mơ xem lễ hội đèn lồng của con trai. Theo đó, khi xem lễ rước lồng đèn trên tivi, bé Khôi tự nhiên nói với Kim Ngọc một câu rất hồn nhiên “mẹ ơi, con ước được một lần đi xem lồng đèn như thế kia”.

Chính câu nói ấy đã khiến mẹ trẻ đơn thân phải suy nghĩ và quyết định cho con đi xem lồng đèn vào đúng dịp tổ chức lễ hội đèn lồng khổng lồ tại Thành phố Tuyên Quang.

Bà mẹ đơn thân chia sẻ chuyến đi vượt 2 ngày 1 đêm cùng con trai trên mạng xã hội

Được biết, Kim Ngọc đã đắn đo rất nhiều khi lựa chọn phương tiện di chuyển cho hai mẹ con. Và rồi cuối cùng vì bé Khôi không quen đi ô tô nên cô đã sử dụng phương tiện là xe máy.

Cũng theo chia sẻ của Kim Ngọc, chuyến phượt kéo dài 2 ngày 1 đêm này cô đã rủ thêm được một bạn nữa đi cùng, đồng thời làm xế chở hai mẹ con suốt hành trình dài.

Hành trình của hai mẹ con kéo dài 2 ngày, xuất phát từ sáng sớm ngày 30/9. Bé Khôi cứ lên xe máy là ngủ, đến khi dừng lại nghỉ ngơi thì tỉnh và vui chơi bình thường khỏe mạnh nên bà mẹ trẻ cũng đỡ lo. Việc di chuyển khá thuận lợi.

Bé Khôi được mẹ trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trong chuyến đi phượt đường dài đầu tiên của mình

Kim Ngọc kể, khi đến Quảng trường tại Tuyên Quang để tham dự lễ hội, bé Khôi rất vui, nắm tay mẹ dắt đi khắp nơi. Chứng kiến giây phút ấy, bản thân cô cảm thấy vui và hạnh phúc, vì ít nhất cô cũng đã thực hiện được ước mơ của con trai.

“Dù biết cho con đi xe máy hành trình xa như vậy là khá nguy hiểm nhưng mình muốn thực hiện ước mơ của con 1 lần. Mình muốn con luôn vui vẻ và không cảm thấy thiếu vắng tình thương. Mình còn khỏe và mình sẽ làm mọi thứ vì con”, Kim Ngọc tâm sự trên Thời đại.

Thúy Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-me-don-than-20-tuoi-dan-con-trai-3-tuoi-di-phuot-bang-xe-may-de-thuc-hien-uoc-mo-a204054.html