Bà mẹ trẻ sinh liền 9 con cùng lúc, bác sĩ đỡ đẻ mà choáng váng


Thứ 4, 05/05/2021 | 04:15


Cùng sự kiện

Kết quả siêu âm cho thấy người phụ nữ 25 tuổi mang thai 7 nhưng cuối cùng chị lại sinh tới 9 đứa trẻ.

Kết quả siêu âm cho thấy người phụ nữ 25 tuổi mang thai 7 nhưng cuối cùng chị lại sinh tới 9 đứa trẻ.

Theo Daily Mail, vào hôm 4/5 vừa qua, chị Halima Cisse (25 tuổi, người Mali) đã hạ sinh an toàn 9 đứa con, gồm 5 bé gái và 4 bé trai. Các bé chào đời tại Maroc bằng phương pháp mổ lấy thai.

Được biết, vào tháng 3/2021, các bác sĩ cho biết Halima cần được chăm sóc đặc biệt để các thai nhi có thể chào đời an toàn. Do đó, chị đã được chuyển tới Morocco để được hưởng sự chăm sóc tốt hơn.

Chị Halima khiến nhiều người ngỡ ngàng khi hạ sinh 9 đứa con cùng lúc dù kết quả siêu âm là sinh 7. 

Điều đáng nói là trong suốt quá trình Halima đi khám thai ở Mali và Morocco, các bác sĩ chỉ phát hiện 7 bào thai. Vì thế, việc Halima sinh 9 đứa con cùng lúc đã thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo quốc gia Tây Phi.

“Các bé sơ sinh, gồm 5 bé gái và 4 bé trai cùng người mẹ hiện đều khỏe mạnh”, Fanta Siby - Bộ trưởng Y tế Mali cho hay sau khi nhận được thông tin từ bác sĩ người mali đi cùng với Halima tới Morocco. Được biết, Halima và các con sẽ trở về nhà sau vài tuần nữa.

Các bé chào đời theo phương pháp đẻ mổ, hiện đều khỏe mạnh.

Trong khi đó, phát ngôn viên bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari cho hay ông không hề biết về một ca sinh nhiều con như vậy đã diễn ra tại một trong những bệnh viện của nước này.

Truyền thông địa phương cho hay, các bác sĩ đã lo lắng về tình hình sức khỏe của Halima và cơ hội sống sót của các thai nhi. Sinh 9 là hiện tượng rất hiếm gặp. Các biến chứng y khoa gặp phải trong những ca đa thai như vậy thường là một số bào thai có khả năng chết lưu.

Đinh Kim (Theo Daily Mail, The Guardian)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-me-tre-sinh-lien-9-con-cung-luc-bac-si-do-de-ma-choang-vang-a364640.html