Bà Ngô Thu Hà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SHB


Thứ 3, 16/08/2022 | 17:33


Cùng sự kiện

Bà Ngô Thu Hà đã được NHNN chấp thuận giữ chức Tổng giám đốc SHB sau khi HĐQT nhà băng này bổ nhiệm giữ vị trí quyền Tổng Giám đốc từ ngày 20/7.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa có công bố thông tin liên quan việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong ban tổng giám đốc nhà băng này.

Kinh doanh - Bà Ngô Thu Hà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SHB
Bà Ngô Thu Hà được NHNN chấp thuận giữ chức Tổng giám đốc SHB. Ảnh: SHB

Theo đó, SHB cho biết Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận để bà Ngô Thu Hà giữ chức Tổng Giám đốc theo đề xuất trước đó. Theo quy định hiện nay, các vị trí nhân sự trong HĐQT, Tổng Giám đốc ngân hàng, ngoài việc thông qua ý kiến cổ đông còn phải nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý là NHNN.

Sau công văn chấp thuận của NHNN, HĐQT SHB sẽ tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm Tổng Giám đốc theo quy định của pháp luật và quy định của SHB.

Trước đó, ngày 20/7, bà Ngô Thu Hà được HĐQT SHB giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc.

Được biết, tân Tổng Giám đốc SHB có 28 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và hơn 11 năm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc SHB.

Trong suốt thời gian công tác tại SHB, bà Ngô Thu Hà đã đảm trách nhiều vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh liên quan SHB như Thành viên HĐTV Công ty CP Chứng khoán SHB (SHBS); Thành viên HĐTV Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHBFC)...

Liên quan đến việc bổ nhiệm nhân sự của nhà băng này, ông Võ Đức Tiến- Phó Chủ tịch HĐQT, được cho thôi đảm nhận nhiệm vụ phụ trách điều hành để tập trung tham gia quản trị ngân hàng với vai trò phó chủ tịch và phụ trách Hội đồng tín dụng.

Mới đây, SHB cũng được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Lãnh đạo ngân hàng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng như nghị quyết tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022.

SHB đã hoàn thiện hồ sơ trình NHNN phương án tăng vốn điều lệ, trong đó, ngân hàng sẽ tăng vốn thông qua 3 giao dịch chi trả cổ tức năm 2021 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15% bằng cổ phiếu; chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 100:20, giá chào bán 12.500 đồng/đơn vị; và chào bán cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động với 45,12 triệu cổ phiếu mới.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-ngo-thu-ha-duoc-bo-nhiem-giu-chuc-tong-giam-doc-shb-a548080.html