Bắc Giang: Khởi tố cựu trưởng thôn tự ý mang đất công đi bán


Thứ 3, 07/02/2023 | 16:36


Cùng sự kiện

Khi còn làm trưởng thôn, Trần Đình Đương đã tự ý cho đấu thầu thửa đất “Ao To” là đất công ích của nhà nước cho 1 hộ dân với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú (các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn) đối với bị can Trần Đình Đương, (SN 1953, trú tại thôn Hợp Thành, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) là nguyên là trưởng thôn thôn Hợp Thành, xã Trù Hựu về tội 'lạm quyền trong khi thi hành công vụ' được quy định tại điểm c, khoản 2, điều 357- Bộ luật hình sự năm 2015.

bac giang khoi to cuu truong thon tu y mang dat cong di ban
Cơ quan CSĐT tống đạt các quyết định, lệnh đối với bị can Đương.

Trước đó, năm 2015 bị can Đương là trưởng thôn, thôn Hợp Thành, xã Trù Hựu đã tự ý cho đấu thầu thửa đất “Ao To” là đất công ích của nhà nước cho anh Diệp Văn Chín, (SN 1978 trú cùng thôn) , với số tiền 220.000.000đ. Sau đó, gia đình anh Chín đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 'Ao To'.  Hiện nay GCNQSD đất đã bị UBND huyện Lục Ngạn thu hồi do cấp trái thẩm quyền.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đang mở rộng điều tra vụ án và xử lý  theo quy định của pháp luật.

Khánh Ngân

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-giang-khoi-to-cuu-truong-thon-tu-y-mang-dat-cong-di-ban-a565282.html