Bắc Giang: Xuất hiện thêm ổ dịch COVID-19 mới ở khu công nghiệp Quang Châu


Thứ 7, 15/05/2021 | 19:09


Cùng sự kiện

Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên đã trở thành ổ dịch COVID-19 thứ 3 được ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong đợt bùng phát dịch lần này.

Ngày 15/5, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận thêm 1 ổ dịch COVID-19 mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên. Theo đó, chỉ tính đến 12h ngày 15/5, ổ dịch này đã ghi nhận tổng cộng 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại, Bắc Giang đã có tới 3 ổ dịch COVID-19, với tổng số ca bệnh là 177 trường hợp. Trong đó, chỉ tính riêng tại ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) và ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu) đã có 173 người với SARS-CoV-2. Còn ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam vẫn giữ nguyên 4 ca F0, 226 trường hợp F1 và 776 trường hợp F2.

Tin trong nước - Bắc Giang: Xuất hiện thêm ổ dịch COVID-19 mới ở khu công nghiệp Quang Châu
Bắc Giang ghi nhận thêm 1 ổ dịch COVID-19 mới trong ngày 15/5. Ảnh: CDC Bắc Giang 

Tính từ 27/4 đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 47.929 người. 

Chia sẻ với TTXVN, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết những ca bệnh được ghi nhận tại ổ dịch mới ở khu công nghiệp Quang Châu hầu hết là công nhân làm việc trực tiếp tại công ty, môi trường lây nhiễm chủ yếu là trong vùng lạnh như xưởng làm việc, nhà ăn, trên xe ô tô...

Ông Giang Mai Sơn khẳng định lực lượng chức năng tỉnh đang khẩn trương khống chế  dập tắt các ổ dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp trên địa bàn, không để dịch bùng phát, lây lan ra cộng đồng. 

Được biết, Công ty Hosiden có khoảng 6.000 công nhân. Tuổi Trẻ Online trích lời ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang: "Ngay sau khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu công ty tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ các công nhân của công ty và truy vết các trường hợp F1, F2. 

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cũng đã yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn không đảm bảo thoáng khí phải dừng hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, công nhân làm việc tại các công ty này vẫn phải đên đến lấy mẫu xét nghiệm. Những doanh nghiệp có nguy cơ bùng phát dịch cao cần tiến hành lẫy mẫu và xét nghiệm nhanh xác suất cho công nhân. Nếu mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, công nhân có thể về nhà tự theo dõi sức khỏe nhưng phải hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. 

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-giang-xuat-hien-them-o-dich-covid-19-moi-o-khu-cong-nghiep-quang-chau-a500686.html