Bắc Ninh: Triệt phá kho hàng điện tử 'khủng' nghi nhập lậu


Thứ 4, 31/05/2023 | 15:56


Cùng sự kiện

Bên cạnh 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, lực lượng QLTT đã phát hiện và thu giữ gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm.

Theo tờ An ninh Thủ đô, ngày 31/5, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong và Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận, tại địa chỉ thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

An ninh - Hình sự - Bắc Ninh: Triệt phá kho hàng điện tử 'khủng' nghi nhập lậu
Cơ quan chức năng kiểm tra kho hàng có diện tích hơn 2000 m2 của công ty Việt Tường Thuận. Ảnh: An ninh Thủ đô

Công ty Việt Tường Thuận nằm trên diện tích kho bãi hơn 2000 m2 hoạt động khá kín đáo. Tại đây cơ quan chức năng đã thu giữ gần 23.000 sản phẩm rất phong phú thuộc các nhóm hàng như: điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được sắp xếp , phân loại rõ ràng trên các kệ hàng. Đáng chú ý, số hàng hóa này đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó, điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu ước tính khoảng 3.000 sản phẩm. Lực lượng chức năng cho biết đây là một trong những lô hàng điện tử là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh lớn nhất bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian gần đây.

An ninh - Hình sự - Bắc Ninh: Triệt phá kho hàng điện tử 'khủng' nghi nhập lậu (Hình 2).
Một phần tang vật bị thu giữ.

Theo báo Công an Nhân dân, cơ quan chức năng xác định người đại diện Công ty Việt Tường Thuận là bà Lý Thị Duẩn, giữ chức danh Giám đốc, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Duẩn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-ninh-triet-pha-kho-hang-dien-tu-khung-nghi-nhap-lau-a577233.html