Bác sĩ đỡ đẻ vô tình kéo đứt đầu trẻ sơ sinh


Thứ 6, 29/12/2017 | 06:30


Cùng sự kiện

Bà mẹ bị thai ngược, chân em bé ra trước đầu mắc kẹt trong tử cung, các bác sĩ cố kéo và tai nạn thương tâm đã xảy ra...

Bà mẹ bị thai ngược, chân em bé ra trước đầu mắc kẹt trong tử cung, các bác sĩ cố kéo và tai nạn thương tâm đã xảy ra...

Vụ bê bối y tế khủng khiếp trên xảy ra ở bệnh viện ở Tartagal, tây bắc Argentina. Người phụ nữ đau khổ mất con là cô Reina Natalia Valazquez, 30 tuổi, sống ở Buenos Aires.

Cô Reina Natalia Valazquez, người mẹ đau khổ vì mất con.

Valazquez đang mang thai 22 tuần, cô về quê nhà ở Salvador Mazza để nghỉ lễ Giáng sinh. Ngay ngày đầu tiên trở lại đi làm, cô đã bị đau bụng sinh non. Xe cấp cứu đưa Valazquez đến bệnh viện Juan Domingo Peron.

Các bác sĩ ở đây quyết định rằng, vì em bé rất nhỏ nên cô hoàn toàn có thể sinh thường được. Theo phía bệnh viện cho biết, đứa trẻ bị sinh ngược chân ra trước, còn đầu thì mắc kẹt trong cổ tử cung.

Chồng cô Reina Natalia Valazquez, kể lại việc anh đã rụng rời khi nhìn thấy bác sĩ cầm đứa con không đầu của mình.

Cô Valazquez đau khổ kể lại rằng chồng cô đi ra ngoài mua tã cho con theo yêu cầu của bác sĩ, khi trở về thì thấy một bác sĩ đang cầm thân hình không đầu của con trai mình.

"Trong quá trình tôi trở dạ, cũng không biết đó là ai, bác sĩ hay bà mụ đã kéo con tôi để đến nỗi đứt đầu ra như thế.", cô khóc nói.

Trả lời phỏng vấn của PV, bà mẹ trẻ đổ lỗi cho bác sĩ đã không làm tốt công việc đỡ đẻ của mình.

Cô nói: "Tôi biết đứa trẻ còn sống trong bụng bởi trước khi vào bệnh viện, tôi đã làm siêu âm và tim thai vẫn đập bình thường. Đến khi nhập viện, họ lại siêu âm một lần nữa và cả tôi và chồng đều nghe thấy tiếng tim đập của con mình.

Khi nước ối vỡ, bác sĩ đưa tôi đến phòng sinh và bắt đầu lấy tay dồn ép bụng tôi để đẩy em bé ra mặc dù lúc đó tôi còn chưa cảm thấy có cơn đau.

Di hài đứa bé xấu số được đặt trong chiêc hộp màu trắng được trả lại cho cha mẹ.

Tôi yêu cầu được đẻ mổ nhưng họ nói là xung quanh đó không có người làm được phẫu thuật này. Vậy mà khi con tôi bị đứt cổ, đầu mắc kẹt trong bụng thì họ lại ngay lập tức tìm được người làm phẫu thuật.

Tôi cảm thấy được nữ bác sĩ đó kéo và xoay cơ thể của em bé. Họ làm rất mạnh tay tay và tôi cảm thấy vô cùng đau đớn.

Tôi kêu lên với bác sĩ rằng cô ta làm tôi đau nhưng cô ta phủ định nó. Cô ta quát tôi câm mồm và yêu cầu tôi mở rộng chân ra. Sau đó túm kéo đứa trẻ ra nhưng tôi chỉ nhìn thấy được phần dưới của đứa trẻ chứ không nhìn thấy toàn bộ.

Rồi họ đột nhiên nói: "Chúng ta cần khẩn trương tiến hành phẫu thuật".

Tôi lập tức liền hỏi tại sao lại đưa tôi đi phẫu thuật. Họ bảo rằng đầu đứa trẻ còn nằm trong người tôi. Tôi lập tức la lên: "Sao điều này lại xảy ra? Tại sao các cô không cho tôi mổ đẻ ngay từ đầu?"

Nhưng không ai nói gì với tôi hoặc đưa ra bất cứ lời giải thích nào.

Tôi yêu cầu công lý bởi vì điều này có thể xảy ra cho bất cứ ai. Cần phải sa thải người phụ nữ này, tước bằng bác sĩ của cô ta. Cô ta không phải là bác sĩ, chính cô ta đã giết chết con tôi."

Được biết, đây là đứa con đầu lòng của hai vợ chồng cô Valazquez và cô cũng không phải chịu bất kì cuộc phẫu thuật nào bởi trước khi các bác sĩ tiến hành, cơ thể cô đã đẩy đầu đứa bé ra cùng với nhau thai.

Jose Fernandez, giám đốc bệnh viện, nói với PV rằng các bác sĩ đã quyết định không mổ lấy thai vì cổ tử cung của cô Valazquez đã bị giãn nở đến 11cm: "Bào thai nằm vị trí ngược nên phần thân ra trước. Đến phần đầu thì bà mẹ bị một cơn co thắt cổ tử cung kẹp chặt cổ đứa bé lại.

Bác sĩ sản khoa đã gọi một bác sĩ khác và người này đã cố gắng giải phóng đứa trẻ bằng cách dùng thủ thuật. Tuy nhiên, cổ đứa bé có một vết rách rồi đầu bị đứt ra, kẹt lại trong cơ thể mẹ."

Đứa trẻ sau đó được đưa trả cho hai vợ chồng đang mất hồn vía trong một chiếc hộp màu trắng. Cặp vợ chồng gọi một chiếc taxi mang di hài con về nhà.

Vụ Pháp lý của Argentina đã khẳng định sẽ tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của đứa trẻ sơ sinh. Họ đang làm khám nghiệm tử thi cho em mới sinh chỉ nặng có 700g này để tìm nguyên nhân tử vong.

Ông Jose Fernandez cho biết họ sẽ hợp tác với cuộc điều tra, nhưng cho đến khi sai lầm này được xác nhận thì các bác sỹ trên sẽ tiếp tục làm việc bình thường.

Ông ta nói: "Chúng tôi đã cung cấp chi tiết về vụ việc và thông báo tên của các bác sĩ và bác sĩ sản khoa tham gia. Về mặt chính thức thì không có gì chứng minh được rằng cái chết của đứa trẻ là do bị bác sĩ làm đứt đầu.

Do vậy, không có lý do gì để đình chỉ công việc của họ. Chúng ta phải chờ phán định của thẩm phán mới biết được họ có lỗi hay không."

Minh Minh (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-si-do-de-vo-tinh-keo-dut-dau-tre-so-sinh-a214715.html