"Bác sĩ hot boy" với hàng ngàn follow trên mạng: Tôi muốn bạn gái thông cảm với công việc


Thứ 3, 10/11/2020 | 03:47


“Tôi không đặt tiêu chí cao khi chọn người yêu, chỉ mong cô ấy là người hiểu chuyện, biết thông cảm với đặc thù công việc của tôi”.

“Tôi không đặt tiêu chí cao khi chọn người yêu, chỉ mong cô ấy là người hiểu chuyện, biết thông cảm với đặc thù công việc của tôi”, đó là những chia sẻ của chàng bác sĩ hotboy Dương Minh Tuấn với PV Đời sống & Pháp luật về tiêu chí chọn bạn gái.

Bác sĩ Dương Minh Tuấn công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Anh đảm nhiệm vị trí bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành nội khoa. Hiện nay, BS Minh Tuấn tham gia một dự án tình nguyện của bộ Y tế ở vùng sâu vùng xa. Và anh đã chọn bệnh viện Minh Hóa (thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) để hỗ trợ người dân.

Bác sĩ Dương Minh Tuấn được dân mạng đặt cho tên gọi: Bác sĩ "hot boy". (Ảnh: NVCC)

“Tôi muốn một tình yêu bình dị, bền lâu”

Bác sĩ Dương Minh Tuấn (tên thường gọi: bác sĩ Pu), SN 1991, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. HN. Việc nổi tiếng “bất đắc dĩ” trên mạng xã hội khiến anh có lượng fan hùng hậu!

Tuy công việc chính là chữa bệnh cứu người nhưng bác sĩ Tuấn có nhiều tài lẻ như: Viết sách, đánh đàn, ca hát. Ở lĩnh vực nào, anh cũng thể hiện xuất sắc. Bác sĩ Minh Tuấn có hai cuốn sách nổi tiếng xuất bản, nhận được phản hồi tích cực từ bạn đọc, đó là: “Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể”, “Những đứa trẻ không bao giờ lớn”.

Những dòng chia sẻ trên Facebook bác sĩ Tuấn được tập hợp, xuất bản thành cuốn sách nổi tiếng.

Bác sĩ Tuấn chia sẻ với PV Đời sống & Pháp luật: “Khi được mọi người đặt biệt danh là "bác sĩ hot boy”, tôi khá bất ngờ và tự hào. Không ngờ việc chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống, chuyện cảm động trong ngành Y mà tôi và đồng nghiệp chứng kiến lại nhận được quan tâm lớn . Nhiều bạn nhắn tin làm quen, động viên, tôi trả lời từng tin nhắn, đón nhận và trân trọng tình cảm ấy”.

Anh còn hát rất hay, khiến trái tim các cô gái thổn thức.

Từ nhỏ, bác sĩ Minh Tuấn đã thích các môn học thiên về nghệ thuật, ngành y không phải là đam mê, khát vọng của anh. Anh học đều tất cả các môn, gần đến ngày thi đại học vẫn đứng giữa “ngã ba đường”, không biết nên chọn ngành nào cho phù hợp. Lúc ấy, được người thân góp ý là “Nhất y nhì dược” nên anh chọn cả hai trường. Trước kia ông ngoại anh cũng là bác sĩ, sau ông mất thì không ai theo nghề, mẹ muốn anh tiếp tục nối nghiệp ông. Đúng là nghề chọn người chứ người không chọn nghề!

Khi lên đại học, trong khi bạn bè miệt mài trên giảng đường và đi trực bệnh viện thì anh cùng bạn bè đi phượt, khám phá những cảm giác mới lạ. Vì ham chơi nên khi ra trường đi làm, bác sĩ Tuấn đã khá vất vả tự nghiên cứu lại kiến thức.

Chia sẻ về lý do quyết định theo ngành y, chàng "bác sĩ hot boy” cho biết: “Tôi không thích ngành y nên nhiều lần có ý định bỏ học. Có hai biến cố lớn trong cuộc đời khiến tôi nghiêm túc học tập và cố gắng trở thành một bác sĩ có tâm, có tầm là sự ra đi đột ngột của bố tôi do nhồi máu cơ tim và cậu bạn thân do bị tai nạn. Đó là quãng thời gian tăm tối nhất trong cuộc đời khi những người thân yêu vuột mất khỏi vòng tay. Nhiều ngày liền, tôi chìm trong cảm giác đau buồn, nhớ mong, sống lập lờ như một cái bóng.

Hiện tại, bác sĩ Tuấn vẫn chưa có bạn gái.

Sau này, tôi chợt nghiệm ra rằng cuộc sống là cõi tạm, là sự vô thường, không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Biết đâu một ngày mai, những người thân yêu không còn bên ta nữa, không thể sống tiếp như lời hứa hẹn. Vì vậy, tôi phải có trách nhiệm với nghề, nỗ lực trở thành một bác sĩ giỏi mới cứu giúp được nhiều người”.

Do khối lượng công việc nhiều, áp lực cuộc sống nên hiện tại bác sĩ Tuấn vẫn chưa tìm được người phù hợp đồng hành. “Tôi không đặt tiêu chí cao khi chọn người yêu, chỉ mong cô ấy là người hiểu chuyện, biết thông cảm với đặc thù công việc áp lực của tôi. Chuyện tình cảm là cảm xúc từ trái tim, là duyên số trời định, sao mình có thể đặt được ra những yêu cầu, đòi hỏi”, bác sĩ Tuấn bật cười chia sẻ.

Trải nghiệm, lạc quan và tử tế

“Trải nghiệm, lạc quan và tử tế” là phương châm sống của bác sĩ Tuấn. Với anh đi nhiều, trải nghiệm nhiều để tích lũy kinh nghiệm, có vốn sống sâu sắc. Hơn thế nữa, cuộc đời là cõi vô thường, không ai biết trước điều gì sẽ đến vào ngày mai nên ngày hôm nay hãy sống thật trọn vẹn.

Là bác sĩ, chứng kiến nhiều bệnh nhân qua đời khi tuổi đời còn trẻ, anh càng thêm xót xa, nuối tiếc về cuộc đời. Những hỉ, nộ, ai, lạc, ái, ố, dục, tham, sân, si của đời rồi sẽ hóa hư không khi ta nằm xuống. Đích đến của mọi người là giống nhau, vậy tại sao chúng ta lại thêu dệt những mục đích ảo vọng nối tiếp.

Bác sĩ Tuấn với nụ cười rạng rỡ khi đứng bên bệnh nhân.

Một câu nói của Steve Jobs luận bàn về sức khỏe mà bác sĩ Tuấn tâm đắc và cũng là thông điệp muốn nhắn nhủ tới mọi người: “Chiếc giường nào đắt giá nhất trên cuộc đời? Đó là giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn tài xế lái xe cho bạn nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh cho bạn”. Sức khỏe là điều vô cùng quý giá, khi mất đi rồi người ta mới biết trân trọng.

Phương châm sống của anh là: Trải nghiệm, lạc quan, tử tế.

Hiện tại, bác sĩ Minh Tuấn đang tham gia một dự án bác sĩ tình nguyện tại vùng sâu vùng xa. Anh chọn về bệnh viện huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) vì nhận thấy địa phương nơi đây còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, kinh tế chậm phát triểm. Vừa qua, khi trận lũ lịch sử càn quét, cuộc sống của bà con càng trở nên tiêu điều. Tận mắt chứng kiến, chàng bác sĩ 9x tự nhủ với bản thân phải luôn cố gắng để giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

“Đâu cần thanh niên có/Đâu khó có thanh niên”, với những nỗ lực của mình, bác sĩ Dương Minh Tuấn đại diện cho lớp thanh niên nhiệt huyết, có tấm lòng nhân ái, luôn san sẻ khó khăn, sẻ chia yêu thương tới mọi người.

Ứng Hà Chi

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-si-hot-boy-voi-hang-ngan-follow-tren-mang-toi-muon-ban-gai-thong-cam-voi-cong-viec-a345347.html