Bac sĩ Mỹ thản nhiên hầu tòa trong lúc đang mổ cho bệnh nhân


Thứ 2, 01/03/2021 | 01:10


Cùng sự kiện

Một bác sĩ ở California (Mỹ) đã gây tranh cãi khi vừa thực hiện ca phẫu thuật trong phòng mổ vừa tham dự phiên tòa xét xử trực tuyến về hành vi vi phạm giao thông.

Một bác sĩ ở California (Mỹ) đã gây tranh cãi khi vừa thực hiện ca phẫu thuật trong phòng mổ vừa tham dự phiên tòa xét xử trực tuyến về hành vi vi phạm giao thông của mình.

Bác sĩ Scott Green tham dự phiên tòa trực tuyến khi đang thực hiện phẫu thuật trong phòng mổ. Ảnh: AP

Theo RT, bác sĩ Scott Green hôm 25/2 phải tham dự phiên tòa xét xử trực tuyến của Tòa án Tối cao Sacramento về một vụ vi phạm giao thông. Tuy nhiên, vào thời điểm tham gia phiên tòa, vị bác sĩ này đang trong phòng phẫu thuật bệnh nhân.

"Xin chào, ông Green. Ông có sẵn sàng cho phiên tòa không?", thư ký phiên tòa hỏi bị cáo.

"Có vẻ như ông đang ở trong phòng phẫu thuật?", một cảnh sát khác tham gia phiên tòa trực tuyến nói.

Bác sĩ Green trả lời: "Đúng vậy, thưa ngài! Tôi đang trong phòng phẫu thuật và cũng đã sẵn sàng tham gia phiên xét xử".

Thư ký nhắc bác sĩ Green rằng quá trình tố tụng đang được phát trực tiếp, vì các phiên tòa liên quan đến vi phạm luật giao thông được pháp luật yêu cầu công khai. Bác sĩ Green nói rằng ông hiểu điều đó nhưng vẫn tiếp tục cuộc phẫu thuật.

"Có một bác sĩ phẫu thuật khác đang ở cùng tôi. Vì vậy tôi có thể đứng cạnh để họ phẫu thuật như bình thường", bác sĩ Green giải thích.

Quá ngạc nhiên trước tình cảnh này, Ủy viên Tòa án Gary Link đã ra lệnh hoãn buổi xét xử và cho biết sẽ ấn định vào một ngày khác khi "bị cáo không tham gia chữa trị cho bệnh nhân".

Ngay sau đó trên màn hình trực tuyến, bác sĩ Green cũng ra hiệu cho các đồng nghiệp rằng cuộc phẫu thuật đã trở nên phức tạp hơn dự kiến.

Ủy ban y tế bang California cho biết họ sẽ xem xét sự việc và nói rằng mong các bác sĩ tuân theo tiêu chuẩn khi chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ Green đã im lặng trước các cuộc gọi yêu cầu bình luận.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bac-si-my-than-nhien-hau-toa-trong-luc-dang-mo-cho-benh-nhan-a357644.html