Bác sĩ sửng sốt phát hiện cậu bé có tới 70 viên bi sắt trong bàng quang


Thứ 6, 29/03/2019 | 23:38


Cùng sự kiện

Các bác sĩ ở Chiết Giang (Trung Quốc) vừa thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ 70 viên bi từ trường trong bàng quang của một cậu bé 11 tuổi.

Các bác sĩ ở Chiết Giang (Trung Quốc) vừa thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ 70 viên bi từ trường trong bàng quang của một cậu bé 11 tuổi.

Cậu bé giấu tên đã được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng thuộc Đại học Chiết Giang vào tối 24/3 với triệu chứng đau nhiều vùng bụng.

Phim X-quang chụp ổ bụng khiến các bác sĩ ngạc nhiên vì phát hiện một chuỗi những viên hình tròn trong bàng quang của bệnh nhân. Cậu bé thừa nhận đã nhét những viên bi từ trường vào dương vật vì tò mò.

Phim X-quang cho thấy vị trí của những viên bi trong bàng quang - Ảnh: Guancha.

Sau 2 giờ làm phẫu thuật nội soi, các bác sĩ đã lấy ra 70 viên bi, mỗi viên có đường kính 5 mm, từ bàng quang của bệnh nhân.

Bác sĩ Tao Tao Chang, người thực hiện ca phẫu thuật, nói: "Các viên bi dính vào nhau thành cục lớn và rất khó để loại bỏ chúng vì vậy chúng tôi đành gắp từ 2-3 viên mỗi lần. May là khi đã lấy được 50 viên bi thì những viên còn lại kết thành chuỗi dài nên có thể một lần rút hết ra."

Bác sĩ phẫu thuật cho biết những quả bóng cuối kết thành chuỗi dài nên dễ kéo ra - Ảnh: Guancha.

Bi từ là món đồ chơi rất phổ biến với trẻ em. Mỗi gói bi chứa 200 viên được chào bán trên mạng với giá chưa đến 10 USD.

Thời gian gần đây, có rất nhiều sự cố tương tự thế này xảy ra với những viên bi từ nên các bác sĩ đã cảnh báo phụ huynh không nên mua chúng làm đồ chơi cho con cái của mình.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nội soi cho cậu bé dại dột - Ảnh: Guancha.

Bác sĩ Tao cho hay mỗi năm bệnh viện lại tiếp nhận 2-3 trường hợp tương tự như trên. Bệnh nhân thường là các cậu trai từ 10-15 tuổi. Vật dụng mà chúng nhét vào "của quý" của mình cũng "thiên hình vạn trạng" bao gồm: dây điện, kim, bi từ... thậm chí có trường hợp còn là một cái móc ráy tai dài 8cm.

Phải biết rằng dương vật của một cậu bé chỉ có thể cho phép một vật thể có đường kính tối đa là 7-8mm xuyên qua.

Vào tháng 7/2018, các bác sĩ ở Zhumadian, tỉnh Hà Nam miền trung Trung Quốc, đã "tháo" chiếc dây tai nghe dài 40cm khỏi bàng quang của một thanh niên 18 tuổi. Bệnh nhân cho biết dã nhét nó vào dương vật của mình một năm trước và mặc dù rất đau đớn, nhưng cậu ta quá xấu hổ nên không dám nói với gia đình mình.

Năm ngoái, một thiếu niên 13 tuổi ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh đông bắc Hắc Long Giang, cũng đã phải phẫu thuật vào năm ngoái để lấy đoạn dây điện dài 10cm ra khỏi dương vật. Các bác sĩ cho hay họ thấy đoạn dây thắt nút tắc trong bàng quang của cậu ta.

Minh Minh (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-si-sung-sot-phat-hien-cau-be-co-toi-70-vien-bi-sat-trong-bang-quang-a268790.html