Bác sĩ tiến hành cưa chân cho bệnh nhân, sau phẫu thuật phải cúi rạp xin lỗi vì sai lầm bi thảm này


Chủ nhật, 23/05/2021 | 08:10


Cùng sự kiện

Các bác sĩ đã phải thành khẩn xin lỗi bệnh nhân vì đã mắc phải sai lầm không thể chấp nhận này.

Tại Áo, mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra khiến dư luận nước này được một phen "dậy sóng" dữ dội.

Cụ thể, một bệnh nhân nam 82 tuổi đã đến khám bệnh tại Phòng khám Freistadt ở một thị trấn cùng tên thuộc bang Oberösterreich (Áo). Sau khi tiến hành một loạt kiểm tra, các bác sĩ ở đây thông báo cho bệnh nhân tin xấu rằng ông buộc phải phẫu thuật cắt bỏ chân trái để giữ được mạng sống.

Cụ ông đã được đưa vào phòng phẫu thuật vào ngày 18/5, ca phẫu thuật được diễn ra suôn sẻ nhưng đến ngày 20/5, các bác sĩ phát hiện ra họ đã mắc phải một sai lầm khủng khiếp.

cu ong bi cua nham chan 1
Ảnh minh họa.

Không thể tin được rằng ê kíp phẫu thuật đã cắt nhầm chân phải của cụ ông thay vì cắt bỏ chân trái. Phòng khám này đã phải lên tiếng xin lỗi thành khẩn: "Chúng tôi vô cùng bàng hoàng, vào thứ Ba, ngày 18/5, mặc dù đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng, nhưng chân của một cụ ông 82 tuổi… đã bị cắt nhầm”.

Đại diện của phòng khám này cũng cho biết sai lầm này dường như đã xảy ra trước khi phẫu thuật, ở khâu đánh dấu chân cần cưa. 

Được biết, bản thân bệnh nhân cũng không hề biết phẫu thuật xảy ra sai sót, cụ ông này đã quá quen với những cơn đau chân nên không phân định được cảm giác chân nào đã bị cắt.

Sau khi được hỗ trợ tâm lý, cụ ông vẫn phải trải qua một ca phẫu thuật khác để cắt bỏ chân trái.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bac-si-tien-hanh-cua-chan-cho-benh-nhan-sau-phau-thuat-phai-cui-rap-xin-loi-vi-sai-lam-bi-tham-nay-a501486.html