"Bậc thầy thuyết phục" Trung Quốc và dịch vụ khuyên "người thứ 3" từ bỏ đàn ông đã có vợ


Thứ 2, 08/08/2022 | 15:30


Cùng sự kiện

Wang Zhenxi, một phụ nữ trẻ đến từ Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), là một "bậc thầy" trong việc khuyên nhủ những "người thứ 3" chấm dứt quan hệ với đàn ông đã có vợ.

Các vấn đề tình cảm ngoài hôn nhân đã được đề cập tới ở nhiều quốc gia trên thế giới tuy nhiên đến nay, Trung Quốc có lẽ là quốc gia duy nhất có tới ít nhất 2 ngành nghề nhằm giải quyết các mối quan hệ kiểu này. Trong đó, có mọt dịch vụ đặc biệt, đó là khuyên nhủ những "người thứ 3" chấm dứt quan hệ với đàn ông đã có gia đình.

Wang Zhenxi, một phụ nữ trẻ đến từ Lạc Dương, Hà Nam (Trung Quốc), mới đây đã được truyền thông Trung Quốc đưa tin rộng rãi và được ví là "bậc thầy thuyết phục" sau khi cô khuyên hơn 800 người từ bỏ đàn ông có vợ chỉ trong một năm. 

Wang chia sẻ những trải nghiệm trong quá khứ đã thúc đẩy cô đứng lên và đảm nhận nhiệm vụ giúp kết thúc những chuyện tình "ngoài luồng" như vậy. Cụ thể, cha của Wang từng lừa dối mẹ cô khi cô đang bắt đầu trưởng thành. Khi ấy, cô đã hiểu được những tác động tiêu cực mà các mối tình "ngoài luồng" đã tác động tới một gia đình. Sau này, khi đã kết hôn, Wang một lần nữa phải đối mặt với sự không chung thuỷ của chồng và cả 2 sau đó đã ly hôn.

thuyet phuc nguoi thu 31
Dịch vụ khuyên "người thứ 3" từ bỏ đàn ông có vợ đang trở nên thịnh hành ở Trung Quốc. Ảnh minh hoạ: Paper 

Chia sẻ với The Paper, người phụ nữ cho biết chồng cô kết hôn với cô chỉ để làm hài lòng cha mẹ. Anh ta vẫn còn tình cảm với bạn gái cũ và chỉ ít lâu sau khi kết hôn với Wang, anh ta và cô bạn gái cũ đã tiếp tục qua lại với nhau. Ngay sau khi phát hiện chồng ngoại tình, Wang đã đệ đơn ly hôn lên toà án và gặp gỡ nói chuyện với "người thứ 3" và dần trở thành một người thuyết phục những người này từ bỏ đàn ông có vợ.

Quan điểm chính của Wang khi thuyết phục những người này là: "Tình yêu khiến chúng ta mù quáng, và những người thứ 3 cũng không phải ngoại lệ". 

Khác với những người được ví là "người diệt trừ tiểu tam", những người không ngần ngại làm bẽ mặt "người thứ 3" trước mặt công chúng, những người thuyết phục như Wang có cách tiếp cận khác. Họ cố gắng trở nên gần gũi với những "người thứ 3" và chỉ cho những người này thấy con đường họ đang lựa chọn là sai lầm.

Wang cho biết sau khi nhận được lời đề nghị từ khách hàng, phần lớn là những người vợ bị chồng lửa dối, việc đầu tiên cô làm là xác định "người thứ 3" là ai và sau đó tìm cách làm quen với họ. Đây là một quá trình dài, trong đó Wang sẽ phải theo dõi kỹ lưỡng đối tượng của mình trước khi tiếp cận và trở thành bạn của họ.

Wang tin rằng việc làm một "người thứ 3" vốn không phải điều dễ chịu và những người này sẽ sẵn sàng mở lòng khi họ tìm được đúng người muốn lắng nghe họ. Sau khi đã trở nên thân thiết hơn, cô bắt đầu đưa ra những lập luận, chỉ cho những "người thứ 3" này thấy họ sai ở đâu và vì sao họ nên chấm dứt mối quan hệ "ngoài luồng" này. Lý lẽ được đưa ra sẽ tuỳ thuộc vào tính cách "người thứ 3", cũng như mối quan hệ của họ, như liệu họ đã có con với người đàn ông kia hay 2 người quen biết nhau được bao lâu.

thuyet phuc nguoi thu 32
Những người thuyết phục thường tiếp cận mục tiêu và trở thành bạn bè với họ trước khi khuyên họ chấm dứt mối tình sai trái. Ảnh minh hoạ: Paper 

Trong một số trường hợp, Wang sẽ áp dụng các chiến thuật tâm lý học được từ Binh Pháp Tôn Tử để khéo léo chia rẽ người đàn ông có vợ và tình nhân của anh ta để cả 2 cuối cùng sẽ chia tay. Bên cạnh đó, vấn đề còn nằm ở việc giúp những "người thứ 3" hòa nhập với xã hội nhiều hơn, giúp cô ấy tương tác với những người đàn ông khác và nhận ra rằng cô ấy có sự lựa chọn khác, tốt hơn so với việc chỉ là tình nhân của một ai đó.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có tỷ lệ thành công cao. Wang chia sẻ, cô sẽ phân tích đánh giá từng trường hợp trước, nếu tỷ lệ thành công dưới 60%, cô sẽ không nhận công việc ấy. 

Sau thời gian đóng cửa do đại dịch COVID-19, những người thuyết phục như Wang đặc biệt bận rộn. Cô liên tục phải di chuyển giữa các thành phố, giúp đỡ những người phụ nữ giải quyết các mối tình bên ngoài của chồng họ. Những vụ việc này tăng lên một phần do vợ chồng thường xuyên cãi vã trong thời gian dài mà không có cách giải quyết.

Trao đổi với The Paper, Wang cho biết cô đã thuyết phục được hơn 800 người từ bỏ mối tình sai trái của họ trong 1 năm. Wang nói thêm: "Bên cạnh khả năng kiếm tiền, tôi còn có thể giúp đỡ mọi người, đem lại hạnh phúc cho gia đình họ với công việc này. Đó là điều khiến tôi thích nhất trong công việc của mình".

Minh Hạnh (Theo Oddity Central)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-thay-thuyet-phuc-trung-quoc-va-dich-vu-khuyen-nguoi-thu-3-tu-bo-dan-ong-da-co-vo-a547121.html