Bác thông tin phong tỏa toàn tỉnh Cà Mau


Thứ 6, 09/07/2021 | 19:20


Cùng sự kiện

Theo lãnh đạo sở TT&TT Cà Mau, thông tin toàn tỉnh Cà Mau bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 là hoàn toàn sai sự thật.

bac tin phong toa toan tinh ca mau dspl
Phiếu xét nghiệm lan truyền trên mạng xã hội là giả. Ảnh: VOV

Ngày 9/7, người dân Cà Mau hoang mang trước thông tin toàn tỉnh Cà Mau bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đen- Phó Giám đốc sở TT&TT tỉnh Cà Mau đã lên tiếng bác bỏ thông tin vô căn cứ này.

Về phiếu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của 1 người có địa chỉ ở phường 8, trong đó có nội dung “phong tỏa toàn tỉnh Cà Mau”, Phó Giám đốc sở TT&TT Cà Mau cho biết: qua xác minh, đối chiếu chứng cứ có liên quan, cơ quan chức năng Cà Mau khẳng định, đây là phiếu giả mạo.

Phiếu này đã bị kẻ xấu can thiệp, chỉnh sửa kết quả xét nghiệm và bổ sung thêm nội dung bịa đặt, sai sự thật.

Hiện, Công an tỉnh Cà Mau đang phối hợp các cơ quan chức năng có liên quan làm rõ, tùy theo mức độ vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại tỉnh Cà Mau, mới đây, Công an TP.Cà Mau đã khởi tố vụ án "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại khu cách ly của Trung đoàn Bộ binh 896 (Khóm 7, Phường 6, TP.Cà Mau).

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn từ trước nên tối ngày 4/7, Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh (22 tuổi, trú ở hị trấn Thứ 3, huyện An Biên, Kiên Giang) đã đánh anh Huỳnh Công Mướp (người đang được cách ly tập trung cùng với Thanh).

Đến 23h20 cùng ngày, 2 cán bộ làm nhiệm vụ của khu cách ly là T.Q.H. và Q.Q.K. cùng 1 cán bộ y tế gặp Thanh để làm rõ vụ việc nhưng Thanh đã hành hung cán bộ H.

Được biết, Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh đang được cách ly tập trung theo diện người về từ nước ngoài và có 1 tiền án.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bac-thong-tin-phong-toa-toan-tinh-ca-mau-a506639.html