Bác tin đóng cửa sân bay Nội Bài vì nhân viên tiếp xúc ca nhiễm COVID-19


Thứ 3, 09/02/2021 | 08:36


Cùng sự kiện

Theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam thông tin "Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa vì loạt nhân viên tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19" là không chính xác.

Theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam, thông tin "Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa vì loạt nhân viên tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19" là không chính xác.

Bộ GTVT không xem xét việc đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh minh họa: TTXVN

Qua kiểm tra, rà quét trên mạng xã hội từ tối ngày 8/2, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) phát hiện một số tài khoản facebook đã đăng tải, chia sẻ tin: Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa vì loạt nhân viên tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19.

Mặc dù đại diện lãnh đạo bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khẳng định trên truyền thông là hiện tại Bộ không xem xét việc đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như những thông tin đã đưa nêu trên.

Tuy nhiên, tin giả trên vẫn được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

VAFC khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, đồng thời sẽ chuyển cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Từ đầu tháng 2/2021 đến nay, sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 14 trường hợp chia sẻ thông tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội với tổng số tiền 105 triệu đồng.

Trong thời gian qua liên tục có những thông tin không chính xác lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Người dân cần tự nâng cao ý thức và cập nhật thông tin tại các nguồn chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt là góp phần vào việc phòng chống dịch bệnh.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-tin-dong-cua-san-bay-noi-bai-vi-nhan-vien-tiep-xuc-ca-nhiem-covid-19-a355681.html